web analytics

Bơi lội Việt Nam chiếm một phần sáu HCV tại Sea Games

Bơi lội Việt Nam chiếm một phần sáu HCV tại Sea Games

Đội bơi quốc gia sẽ có trách nhiệm chiến thắng một phần sáu trong tổng số 60 huy chương vàng của Việt Nam tại các trò chơi Đông Nam Á (SEA Games).

Xem thêm>>Dạy bóng đá

Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc thi và sẽ tham gia 25 người bơi lội để cạnh tranh trong tất cả 38 môn bơi, số lượng kỷ lục các đối thủ cạnh tranh.

Nguyễn Thị Ánh Viên là niềm hy vọng về bơi lội của đất nước, vì cô là nhà vô địch bảo vệ trong tám hạng mục và có 8 bài trong tự do 200m, tự do 400m, tự do 800m, bướm 200m, ếch 200m và ếch 200m.

Trong Thế vận hội, Viên sẽ thi đấu trong 12 sự kiện và dự kiến ​​sẽ giành được ít nhất 10 trong số đó, cùng số lần giành chiến thắng của các vận động viên bơi lội Việt Nam trong SEA Games tại Singapore cách đây hai năm.

Hai sự kiện khác mà Viên có thể giành được là tự do 100m, nơi cô đã giành được một huy chương bạc trong SEA Games trước và cú đấm 50m khi cô giành được huy chương đồng năm 2015.

“Tôi đã quen thuộc với sức ép cạnh tranh. Tôi cảm thấy tự do, và sẽ cố hết sức mình để giành được nhiều huy chương nhất có thể “, ông Viên nói.

“Gần đây, việc đào tạo của cô đã đặt cô vào vị trí hàng đầu ở châu Á. Tôi nghĩ đây là một kết quả tích cực, sau một chế độ đào tạo chuyên sâu “, huấn luyện viên trưởng Đặng Anh Tuấn nói.

“Vì vậy, không có lý do để ngăn cản chúng tôi đặt mục tiêu cao hơn cho cô ấy trong Trò chơi Malaysia. Cô ấy đã gần gũi hơn với các cấp độ lục địa và đẳng cấp thế giới “, ông nói thêm, liên quan đến vận động viên bơi lội của anh, người đã giành được hai huy chương bạc trong Arena Pro Swim Series 2017 tại Atlanta vào tháng 6, trong các pha trộn cá nhân 400m nữ và tự do 1,500m, Mặc dù lúc đó cô không tốt nhất.

“Tôi tin vào cô ấy, nhưng chúng ta phải để mắt đến đối thủ của chúng tôi. Những người bơi lội như Quah Ting Wen từ Singapore, Khoo Cai Lin và Lim Xiang từ Malaysia, và Natthanan Junkrajang từ Thái Lan đang tiến bộ nhanh chóng “, Tuấn nói thêm.

Trong khi Vienna 20 tuổi là vận động viên duy nhất có thể giành chiến thắng trong các thể loại của phụ nữ, Việt Nam cũng hy vọng giành danh hiệu thông qua một số nam bơi lội của mình.

Hoàng Quý Phước sẽ bảo vệ danh hiệu tự do 200m tự do của mình trong khi Lâm Quang Nhật là người ưa thích trong sự kiện tự do 1.500m.

Phước sẽ là tay bơi đầu tiên của Việt Nam có thể giành huy chương vàng trong 4 SEA Games liên tiếp, nếu anh có thể giành chiến thắng trong tháng 8 này.

Ông cũng là một trong những người bơi lội đã nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ chính phủ, tham dự các cuộc thi quốc tế. Anh hiện đang tham gia một trại huấn luyện dài hạn tại Hungary, và gần đây anh đã giành được một huy chương vàng trong phong cách 100m tự do của nam giới tại một giải đấu mở ở Stockholm, Thụy Điển.

Nhật đã hoàn thành chương trình tập luyện ở Thái Lan và Trung Quốc vào tuần trước với kết quả khả quan, và huấn luyện viên của anh tin rằng anh đã đủ mạnh để giành lại chiến thắng.

Anh sẽ bơi cùng với đồng đội Nguyễn Huy Hoàng, người chiến thắng giải đấu quốc gia với thời gian 15: 30.11, nhanh hơn kỷ lục SEA Games 15: 31.03 mà Nhật đặt tại Singapore vào năm 2015.

Một huy chương khác của Việt Nam là Trần Duy Khôi, người đã mang một huy chương bạc vào khoảng trống 200 m và hai huy chương đồng trong cuộc di chuyển 100 m và cuộc chiến 400 triệu cá nhân.

Người Mỹ gốc Việt Lê Nguyễn Paul đã mặc chiếc áo quốc gia Việt Nam trong một số giải đấu, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên anh thi đấu tại SEA Games trong những sự kiện lộn xộn và bướm của nam giới. Anh ấy là nhà vô địch quốc gia trong khoảng 50m, 50m bướm và ếch 100m.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cẩn thận cho Thế vận hội. Ngoài các vận động viên chính như Viên, Phước và Nhật, cũng có những vận động viên trẻ tuổi, những người sẽ là những ngôi sao của chúng tôi trong tương lai gần “, ông Trọng Trọng Trọng, Giám đốc Sở Thể thao Elite, ông Nguyễn Trọng Hổ cho biết.

Xem thêm>>Hoc bong ro

“Chúng tôi mong muốn giành được 10 sự kiện, nhưng trên thực tế, chúng tôi có thể giành chiến thắng 12, bởi vì các cầu thủ trẻ của chúng tôi có thể tỏa sáng tại Kuala Lumpur”, anh nói thêm.

Những người bơi lội trẻ tuổi sẽ làm SEA Games của họ ra mắt là Vũ Thị Phương Anh, Trần Ngọc Thi và Nguyễn Hữu Kim Sơn.

Chia Sẻ