web analytics

Các nhà ngoại giao Việt Nam tham gia giải đấu Tennis

Các nhà ngoại giao Việt Nam tham gia giải đấu Tennis

Các nhà ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam đã có cơ hội thể hiện kỹ năng của họ tại một giải đấu tennis được tổ chức riêng cho họ vào cuối tuần.

Xem thêm>>Học bóng rổ

Giải Tennis Tennis FOSCO năm 2017 được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào thứ bảy với sự tham gia của 70 đối thủ cạnh tranh, nhiều người trong số họ là cán bộ, nhân viên của cơ quan lãnh sự nước ngoài tại trung tâm phía Nam.

Cuộc thi được tổ chức bởi FOSCO, một công ty nhà nước cung cấp dịch vụ cho các cơ quan ngoại giao và văn phòng các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Mát mồ hôi sau trận đấu quần vợt trong một buổi chiều khó khăn, Dmitry Alekseev, Phó Tổng lãnh sự quán Nga tại thành phố Hồ Chí Minh, đã nghỉ ngơi trên băng ghế dự bị với nụ cười toe toét trên mặt.

Alekseev làm việc tại Hà Nội từ năm 1990 đến năm 1993 trước khi đến Thành phố Hồ Chí Minh khoảng một năm rưỡi trước.

Việt Nam đã trở thành ngôi nhà thứ hai của nhà ngoại giao Nga vì ông đã thích nghi tốt với lối sống địa phương.

“Tôi lớn lên ở Moscow, rất lạnh. Tôi không thích thời tiết lạnh. Tôi thậm chí không thể chịu đựng được bầu không khí ôn hòa ở Hà Nội, đó là lý do tại sao sống, làm việc và chơi thể thao tại thành phố Hồ Chí Minh không gây ra bất kỳ vấn đề gì cho tôi “, Alekseev nói bằng tiếng Việt.

Người nước ngoài chơi tennis hai đến ba lần mỗi tuần tại một trung tâm thể thao địa phương và đi bơi trong thời gian rảnh.

Richard Bale, Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh, đã rất hợp tác với các đồng đội Việt Nam tại giải đấu, bất chấp rào cản ngôn ngữ.

Nhà ngoại giao 61 tuổi này đã bắt đầu làm việc tại Việt Nam vào năm 2015, không gặp khó khăn khi thích nghi với cuộc sống ở một đất nước mới nhờ kinh nghiệm làm việc ở Pakistan, Indonesia, Philippines và các nước khác.

Bale chỉ có thể chạy hoặc chơi trượt tuyết tại quê nhà do thời tiết, ông nói.

Người đàn ông Canada đã chơi quần vợt khi anh ở Pakistan, anh nói thêm rằng anh đã chơi thể thao này từ khi anh đến Việt Nam.

Theo Bale, người dân ở Việt Nam chơi thể thao như một cách để gặp gỡ những người bạn mới, điều rất thú vị đối với người nước ngoài vì nó thường là về cạnh tranh ở Canada.

Tổng lãnh sự quán đã đăng ký chơi đôi tại giải quần vợt, cạnh tranh cùng với một đối tác nữ Việt Nam.

Bộ đôi đã trình diễn những kỹ năng và sự phối hợp tuyệt vời, khiến cho sự kiện thể thao trở nên ấn tượng.

Theo ông Nguyễn Trường Minh, Trưởng ban tổ chức, giải đấu được khởi xướng năm ngoái với khoảng 40 đối thủ.

Nó được thiết kế như một sân chơi cho những người yêu thích môn thể thao nước ngoài ở Việt Nam, đặc biệt là những người làm việc trong ngành ngoại giao.

“Chúng tôi đã tiến hành một cuộc khảo sát và nhận thấy rằng đa số các nhà ngoại giao nước ngoài trong thành phố Hồ Chí Minh chơi quần vợt là môn thể thao thường xuyên của họ”, ông Minh nói.

Chia Sẻ