web analytics

Cách tăng chiều cao đơn giản và hiệu quả

Cách tăng chiều cao đơn giản và hiệu quả

Chúng ta vẫn thường hay tự hỏi làm sao để có thể tăng chiều cao? Chúng ta biết được rằng chiều cao sẽ chỉ ảnh hưởng 23% di truyền từ bố mẹ, do đó việc cao hay không cao không phụ thuộc vào yếu tố di truyền. Trong thực tế có một số yếu tố có thể ảnh hưởng tới chiều cao và vóc dáng của cơ thể. Hãy cùng trung tâm thể thao tìm hiểu cách tăng chiều cao đơn giản và hiệu quả thông qua các mẹo nhỏ trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Điều quan trọng ảnh hưởng mạnh nhất chính là chế độ dinh dưỡng

  • Với một chế độ ăn uống cân bằng đầy đủ dinh dưỡng và vitamin đặc biệt là vitamin D sẽ giúp cho cơ thể bạn cải thiện và phát triển chiều cao. Canxi giúp xương phát triển còn vitamin d kích thích sự phát triển của cả xương và cơ. Một chế độ ăn uống lành mạnh là bạn nên có nhiều rau và hoa quả, protein, sữa, thịt nạc, các loại hạt và lương carbohydrate vừa đủ nên có trong bữa ăn của bạn

Nên hấp thụ ánh nắng mặt trời vào buổi sáng

  • Chung ta sẽ hấp thụ được vitamin D thông qua ánh sáng mặt trời trực tiếp. Các tia UVB có có tác dụng tạo ra vitamin D. Trước 10h sáng và sau 2h chiều là khoảng thời gian mà ánh sáng mặt trời có tia cực tím UVA và tia UVB thấp nhất.

– Bài viết: Lớp học bóng rổ giúp tăng chiều cao cho trẻ em trong độ tuổi dậy thì

Luyện tập thể dục

  • Thể dục thể thao được biết đến là phương pháp rèn luyện sức khỏe tăng chiều cao và sức bên an toàn và hiệu quả nhất. Luyện tập một môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao là một trong những cách tăng chiều cao đơn giản và hiệu quả nhất. Khi bạn luyện tập các khớp xương, cơ của bạn sẽ được luyện tập, nó sẽ làm cho xương và cơ của bạn phát triển đồng thời trong quá trình luyện tập cũng tiết ra các hoocmon hỗ trợ phát triển xương và cơ.

Cải thiện tư thế đứng, giữ tinh thần lạc quan vui vẻ

  • Cần luyện để khi ngồi hay đứng lưng của bạn phải thẳng như vậy sẽ cải thiện hình dáng cũng như chiều cao của bạn.
  • Khi có một vóc dáng đẹp bạn sẽ tự tin thể hiện bản thân mình hơn. Hãy luôn cười và giữ tâm trạng vui vẻ để nuôi dưỡng tinh thần và bản thân điều này cũng giúp cho cơ thể phát triển tốt hơn đây là cách khá là đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

– Liên quan: Tham gia lớp học bóng đá giúp tăng cường thể lực

Ngủ đủ giấc và loại bỏ các thức ăn gây ức chế tăng trưởng

  • Cơ thể chúng ta luôn phải hoạt động cả ngày, ngay cả khi mà chúng ta đang ngủ. Đó là lý do vì sao mà trẻ con lại lớn nhất trong khi chúng đang ngủ. Nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm để cho có thể bạn có thời gian nghỉ ngơi thư giãn xương và cơ được nghỉ ngơi.
  • Không nên sử dụng các chất có nhiều chất độc hại, chất kích thích như: thuốc lá, rượu bia. Nó không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn làm ức chế sự tăng trưởng của cơ thể

Đây là các cách tăng chiều cao đơn giản và hiệu quả mà trung tâm thể thao tuổi trẻ muốn chia sẻ với các bạn. Hãy tự thiết lập cho bản thân một chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện hợp lý để có thể cải thiện chiều cao của mình nhé.

Chia Sẻ