web analytics

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 12

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 12

Độ tuổi 12 được coi là giai đoạn vàng để tăng chiều cao nhanh. Chúng ta không nên bỏ lỡ những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 12 vô cùng hữu hiệu sau để có một chiều cao lý tưởng và thân hình khỏe đẹp.

Khi trẻ bước sang tuổi 12, cơ thể trẻ bắt đầu sang giai đoạn dậy thì. Trong gia đoạn này, trẻ cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học và tập luyện để cơ thể khỏe mạnh, tăng chiều cao tối đa. Bài viết dưới đây chia sẻ những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 12 hữu ích không nên bỏ qua.

>> Click tìm hiểu lớp học bóng rổ tăng chiều cao cho trẻ em

Những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 12

Trẻ ở độ tuổi 12 có thể tăng chiều cao nhanh nếu như thực hiện những các giúp tăng chiều cao tối đa dưới đây.

  1. Chế độ ăn uống lành mạnh

Bước vào giai đoạn dậy thì ở tuổi 12, một chế độ ăn uống lành mạnh, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và tăng chiều cao hiệu quả.

Theo nghiên cứ thì chế độ dinh dưỡng chiếm 32% trong các yếu tố giúp tăng chiều cao nhanh ở tuổi 12. Do đó, bố mẹ cần xây dựng cho trẻ một chế độ ăn uống đủ chất rất quan trọng. Những nhóm dinh dưỡng mà trẻ 12 tuổi cần bổ sung như chất đạm, chất xơ, chất béo, vitamin, khoáng chất, sữa và nước khoáng. Lưu ý là không cho trẻ bỏ bữa ăn sáng.

  1. Duy trì chế độ ngủ hợp lý

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 12 là duy trì cho trẻ có chế độ ngủ nghỉ hợp lý. Giấc ngủ vào ban đêm giúp xương phát triển, do đó cần đảm bảo thời gian nghỉ ngơi của trẻ.

Mỗi ngày nên cho trẻ ngủ từ 8 – 10 tiếng, buổi tối ngủ nên ngủ trước 22h và buổi trưa ngủ khoảng 30 phút.

Bố mẹ cũng cần chú ý đến tư thế ngủ của trẻ như tư thể ngủ nằm ngửa, hai chân duối thẳng.

  1. Vận động thường xuyên

Vận động thường xuyên sẽ giúp cơ thể trẻ dẻo dai, khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, đây là cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 12 hiệu quả. Nếu trẻ lười vận động, hệ cơ xương sẽ phát triển kém, yếu và nhanh lão hóa.

Khi cơ thể hoạt động thường xuyên, các mô xương được kích thích. Các bài tập tác động trực tiếp đến hệ xương làm thúc đẩy quá trình hình thành mô khoáng hóa.

Ngoài ra, việc hoạt động thường xuyên giúp điều hòa hệ nội tiết, hệ tuần hoàn và các tuyến yên, tuyến giáp kích thích tiết ra các hormone tăng trường giúp tăng chiều cao nhanh ở tuổi 12.

Trẻ 12 tuổi nên tập luyện các môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh như bơi lội, đạp xe, tập xà đơn, chạy bền.

Những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 12 trên mà Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ chia sẻ sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi trẻ thực hiện đúng cách và thực hiện thường xuyên. Việc kích thích tăng chiều cao phải đi cùng với sự phát triển toàn diện của cơ thể mới đem lại hiệu quả tối đa.

Chia Sẻ