web analytics

Chương trình bơi lội an toàn

Chương trình bơi lội an toàn

Cơ quan quản lý thể thao quốc gia sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và cộng đồng địa phương để thực hiện dự án bơi an toàn nhằm bảo vệ trẻ em khỏi bị đuối nước.

Chương trình sẽ bao gồm các hoạt động khác nhau tại tất cả 63 tỉnh thành trên toàn quốc từ tháng này đến tháng 8 dưới sự tài trợ của Nestle Milo.

“Hàng ngàn trẻ em chết vì rơi xuống hàng năm. Con số này là khoảng 2.000 vào năm 2017. Lý do chính là họ không thể bơi được. Ít hơn 30% trẻ em Việt Nam biết bơi lội. Điều này là đáng báo động, vì vậy chúng tôi quyết định giải quyết vấn đề trong năm nay, ”Nguyễn Ngọc Anh, trưởng phòng Thể thao nghiệp dư của Cục quản lý, sẽ phụ trách chương trình này cho biết.

Theo anh, chính quyền đã làm việc chặt chẽ với các cơ quan khác nhau để sản xuất tài liệu, tài liệu quảng cáo, tờ rơi, video và clip và các chương trình trò chơi chuyên về bơi lội an toàn.

Các chuyên gia đã được gửi đến các địa phương để nâng cao kỹ năng bơi lội của giáo viên bản xứ, nhân viên cứu hộ và nhân viên.

Cuộc thi bơi lội quốc gia cho trẻ em và học sinh sẽ được tổ chức vào tháng 7 tại Đà Nẵng. Một cuộc thi cứu hộ cũng sẽ được tổ chức tại tỉnh Đồng Tháp vào tháng Tám. Hai hoạt động này nhằm khuyến khích mọi người tham gia vào dự án.

“Hàng trăm phần trăm các tỉnh và thành phố đã cam kết sẽ tham gia vào chương trình khi họ nhận ra tầm quan trọng của nó, đặc biệt là vào mùa hè, là thời điểm bão và lũ lụt. Chúng tôi đã đặt mục tiêu giảm số người chết bằng cách chết đuối so với năm ngoái, ”Anh nói.

Một buổi lễ ra mắt chính thức sẽ được tổ chức tại Ninh Bình vào ngày 20/5.

Chia Sẻ