web analytics

Cuộc cạnh tranh chủ tịch quyền anh thế giới

Cuộc cạnh tranh chủ tịch quyền anh thế giới

Đối thủ duy nhất của Gafur Rakhimov cho chức chủ tịch quyền anh thế giới cho biết hôm thứ Hai rằng ông đã kêu gọi Tòa án Trọng tài Thể thao chống lại quyết định của AIBA để ngăn cản ông từ cuộc bầu cử.

Xem thêm: Dạy bóng đá trẻ em

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế (AIBA) đã loại bỏ cựu võ sĩ Kazakhstan Serik Konakbayev vì anh không nộp các đề cử được đề cử từ 20 liên đoàn trước hạn chót ngày 23 tháng Chín.

Rakhimov do đó là ứng cử viên duy nhất đủ điều kiện cho cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11 và theo hiến pháp AIBA, ông sẽ được bầu bằng cách ca ngợi.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết tuần trước nó đã “đóng băng địa chỉ liên lạc” với AIBA. Không đặt tên Rakhimov, nó thể hiện mối quan tâm với quá trình bầu cử AIBA và đã đe dọa sẽ loại bỏ quyền anh từ Thế vận hội Olympic.

Rakhimov đã phủ nhận rằng Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố rằng ông có liên quan đến “các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia”.

Konakbayev lập luận rằng các hình thức đề cử của ông nên được chấp nhận bởi vì họ đã đến trụ sở của AIBA tại thành phố Lausanne của Thụy Sĩ vào ngày 24 tháng 9, hôm thứ Hai.

Ông nói rằng theo pháp luật Thụy Sĩ, thứ hai nên được chấp nhận thay vì ngày 23 tháng 9, đó là một ngày chủ nhật và vì vậy không phải là một ngày làm việc.

“Tôi vô cùng ngạc nhiên khi không được đưa vào danh sách cuối cùng của ứng cử viên tổng thống, và tin rằng đó là lợi ích tốt nhất của môn thể thao của chúng tôi để có một cuộc bầu cử tranh cử để các thành viên của AIBA có thể chọn nhà lãnh đạo mà họ muốn vào ngày 3 tháng 11” Konakbayev nói trong một tuyên bố.

Rakhimov nói với AFP trong một cuộc phỏng vấn tuần trước rằng các cáo buộc chống lại ông là “sai” và tuyên bố ông đã bị đóng khung bởi kẻ thù chính trị của ông ở Uzbekistan.

“Sự thật là tôi, tất nhiên, chưa bao giờ tham gia vào các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia,” ông nói.

Trong một phát triển tiếp theo thứ hai, 25 liên đoàn quyền anh châu Âu gặp nhau tại Rome để thảo luận về cuộc họp AIBA sắp tới và “mối đe dọa trục xuất khỏi Thế vận hội”.

Tham khảo: Học bóng rổ ở Hà Nội

Các liên đoàn, trong một tuyên bố chung mang tên “Hai mươi lăm liên đoàn quyền anh châu Âu gặp nhau để cứu Olympic”, “kêu gọi AIBA để đảm bảo một quá trình bầu cử công khai, minh bạch, được IOC giám sát, trong hội nghị, và ban hành quản trị tốt các thủ tục phản ánh truyền thống tốt nhất của môn thể thao đấm bốc theo phong cách Olympic và đảm bảo đó là nơi chúng tôi ở lại “.

Chia Sẻ