web analytics

Đội khúc côn cầu đã sẵn sàng cho SEA Games

Đội khúc côn cầu đã sẵn sàng cho SEA Games

Đội khúc côn cầu trong nhà của nam Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games ở Malaysia với mục đích kiếm được huy chương.

Nhóm 12 thành viên đã rời Malaysia vào ngày hôm qua để chuẩn bị cho cuộc thi từ ngày 21 tháng 8 đến ngày 26 tháng 8.

Đây là lần đầu tiên môn khúc côn cầu trong nhà (six-a-side) được giới thiệu trong sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Xem thêm>>Những thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao

Tuy nhiên, theo ông James Chew, Tổng giám đốc của Liên đoàn Hockey Việt Nam, Việt Nam có nhiều cơ hội giành huy chương vì họ đã bắt đầu cuộc đua khúc côn cầu sáu bên đầu tiên trong khu vực năm 2008. Các nước khác chơi khúc côn cầu (11-a- Bên cạnh) và chỉ bắt đầu chơi sáu bên trong năm 2015.

“Vì vậy tôi hy vọng Việt Nam có thể gây bất ngờ nhiều trong SEA Games”, Chew, người sinh ra tại Malaysia, hiện đang sống tại Việt Nam.

Lễ hội Hockey Việt Nam được bắt đầu từ năm 2008, và bây giờ nó được tổ chức hàng năm, thu hút được nhiều đội quốc tế.

Để chuẩn bị cho sự kiện, các cầu thủ Việt Nam đã tập luyện chăm chỉ tại sân vận động trong nhà đường Phạm Hùng, TP.HCM theo sự chỉ đạo của huấn luyện viên trưởng Abolfazl Yousefi Marzejarani của Iran. Anh ta là một trong những huấn luyện viên khúc côn cầu hàng đầu trong nhà trên thế giới. Iran là Nhà vô địch Hockey Châu Á trong nhà năm 2017. Marzejarani cũng là huấn luyện viên quốc gia của Iran.

Các đội cũng đã thi đấu tại FIH Hockey World League ở Singapore vào năm ngoái, là vòng loại World Cup năm 2018, để học hỏi kinh nghiệm.

“Các cầu thủ Việt Nam còn rất trẻ nhưng họ có động cơ. Tôi nghĩ Việt Nam sẽ giành được huy chương trong các môn thể thao này, “Marzejarani nói.

Đây là lần thứ hai Việt Nam tham gia Thế vận hội. Lần đầu tiên SEA Games được tổ chức tại Myanmar vào năm 2013. Mặc dù họ đã thua Singapore tại trận đầu tiên của trận đấu, họ đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với người hâm mộ.

Thể thao đã được chơi ở Việt Nam hơn 10 năm nay đã không trở nên phổ biến.

Liên đoàn Hockey Việt Nam vừa mới thành lập vào tháng 8 năm 2013 và trở thành thành viên thứ 132 của Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc tế vào tháng 11 năm 2014.

“Khi khúc côn cầu là một môn thể thao trẻ ở Việt Nam, cơ sở hạ tầng cho khúc côn cầu vẫn chưa được phát triển. Nhưng đó không phải là vấn đề. Ưu thế là các tay vợt ở Việt Nam biết môn khúc côn cầu trong nhà và có cơ hội giành huy chương “, Chew nói.

Xem thêm>>Day bong ro

Việt Nam sẽ cạnh tranh cùng với Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan trong trò chơi năm nay.

Họ sẽ gặp Indonesia và Malaysia vào ngày 21 tháng 8, Singapore vào ngày 22 tháng 8, Thái Lan vào ngày 23 tháng 8 và Phillippines vào ngày 24 tháng 8.

Chia Sẻ