web analytics

Cuộc đua Marathon miền núi lớn nhất của Việt Nam

Cuộc đua Marathon miền núi lớn nhất của Việt Nam

Runners sẽ đi xa hơn ở Việt Nam Mountain Marathon (VMM) từ ngày 22-24 tháng 9 tại Sa Pa.

Được thành lập vào năm 2013 bởi Topas Travel, sự kiện này đã phát triển từ 200 người chạy đến 2.500 trong năm nay, làm cho nó trở thành một trong những sự kiện cực lớn nhất ở châu Á và sự kiện mang tính bước ngoặt trong lịch sử Đông Nam Á.

Các vận động viên đến từ 50 quốc gia sẽ chạy đua với khoảng cách từ 10 đến 100 km ở các ngọn núi cao nhất của Việt Nam.

Những người chiến thắng trong cuộc đua đường dài nhất đã ca ngợi từ Đan Mạch, Cộng hòa Séc và Thái Lan. Năm nay, tuy nhiên, có rất nhiều hy vọng cho một người chiến thắng Việt Nam trong khoảng cách dài nhất.

 David Lloyd, giám đốc cuộc đua, nói: “Chúng tôi có một số vận động viên nam và nữ Việt Nam nhanh và rất cứng rắn trong 100km. “Cuộc thi được mong đợi nhiều nhất là giữa Cao Ngọc Hà và Trần Duy Quang, những người lần đầu tiên và lần thứ hai tham dự giải đấu tại Việt Nam Jungle Marathon lần đầu tiên trong năm nay.”

Tuy nhiên, với một loạt các vận động viên hàng đầu đến từ nước ngoài, bao gồm Manolito Divina của Philippines vô địch nhiều giải vô địch, chiến thắng cho Việt Nam sẽ không đến dễ dàng.

Trong lĩnh vực phụ nữ Lê Phượng Vỹ và Nguyễn Thị Dương đều là những ứng cử viên nặng ký. Những vận động viên xuất sắc đến từ nước ngoài, bao gồm Moana O’Sullivan và Montha Suntornwit, hứa hẹn sẽ làm cho cuộc đua trở nên cạnh tranh.

Những vận động viên nổi tiếng cũng tham dự cuộc đua bao gồm Đại sứ Anh tại Việt Nam, Giles Lever; Máy truyền hình Thùy Dung; nữ diễn viên Vũ Thị Hoàng Mỹ và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đánh giá Nguyễn Hương Giang.

Ông Dũng sẽ là người khởi đầu cho đội Newborns Việt Nam trong 21km.

Bà nói: “Trẻ sơ sinh Việt Nam là một tổ chức từ thiện rất tuyệt vời và tôi rất tự hào được cùng với những người còn lại của đội trẻ Sơ sinh Việt Nam để giúp gây quỹ và nâng cao nhận thức. “Tôi đã được đào tạo cho điều này và nguồn cảm hứng để giúp đỡ như một tổ chức tuyệt vời đã cho tôi động lực tuyệt vời!”

Cựu đại sứ của VMM, My will lên kế hoạch cho 21km cùng với bạn Thẩm phán của Hoa hậu Hoàn vũ Giang.

VMM là một trong những cuộc đua ấn tượng nhất ở Việt Nam và năm ngoái tôi đã bỏ lỡ sự phấn khích của nó, đặc biệt khi nhìn thấy những người bạn của tôi ở đó. Đây không chỉ là một cuộc chạy đua, đó là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè có cùng niềm đam mê! “

Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Giles Lever, sẽ điều hành cuộc chạy đua này một lần nữa sau khi giành được nhóm tuổi của mình và đứng thứ tư tại cuộc thi năm ngoái.

Sự kiện này bắt đầu với một sự kiện Expo tại Quảng trường Sapa hôm nay với nhạc sống, DJ, thực phẩm và đồ uống và các gian hàng tài trợ từ California Fitness và các tên quốc tế bao gồm Garmin và Hammer Nutrition.

Cuộc đua 100km bắt đầu lúc 10 giờ tối ngày hôm nay, với những người tham gia chạy qua đêm dài, đen tối ở đỉnh cao nhất của Việt Nam. Các vận động viên trong các cuộc thi kéo dài 70 km, 42km và 21km sẽ tham gia vào cuộc chạy đua qua các bậc thang lúa gạo và các làng dân tộc thiểu số.

Dòng cuối cùng của cuộc đua là Topas Ecolodge, gần đây đã bỏ phiếu cho vị trí số 1 trong danh sách Địa điểm Địa lý Quốc gia nếu bạn quan tâm đến môi trường.

Cuộc đua có sự tập trung từ thiện mạnh mẽ và hàng ngàn đô la đã được hiến tặng cho các nguyên nhân tốt từ năm 2013. Năm nay hơn 35.000 đô la Mỹ sẽ được chia ra giữa các dự án địa phương xung quanh Sapa và Newborns Việt Nam nhằm đảm bảo kết quả lành mạnh cho trẻ sơ sinh.

Chia Sẻ