web analytics

Đặng Thị Kiều Trinh nghỉ hưu sau khi đạt huy chương vàng

Đặng Thị Kiều Trinh nghỉ hưu sau khi đạt huy chương vàng

Đặng Thị Kiều Trinh đã tuyên bố nghỉ hưu sau khi đoạt huy chương vàng tại sự kiện bóng đá nữ nữ Đông Nam Á tại Malaysia.

Trinh, 31 tuổi, bật khóc khi phỏng vấn các phóng viên tại sân vận động UiTM Shah Alam, trong khi đội tuyển Việt Nam đang chờ đợi buổi lễ chiến thắng vào thứ năm .

Việt Nam đã giành được giải đấu sau khi xếp hạng đầu tiên trong giải đấu vòng năm robin định dạng. Vị trí hàng đầu chỉ có thể được quyết định sau trận đấu cuối cùng. Việt Nam đánh bại Malaysia 6-0 trong khi Thái Lan thắng 3-1 trước Philippines. Việt Nam đứng đầu với 10 điểm, giống như Thái Lan, nhưng đã giành danh hiệu do sự khác biệt mục tiêu tốt hơn.

Đương kim vô địch Thái Lan đứng thứ hai và Myanmar đứng thứ ba.

“Đã tám năm rồi, bây giờ tôi đã có một cảm giác vui vẻ”, Trịnh, người chơi bóng đá kể từ khi 13 tuổi, nói.

“Thật tuyệt vời khi thắng giải. Mỗi chức vô địch là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi. Nhưng điều này có ý nghĩa hơn khi đó là SEA Games mới nhất của tôi, “thủ môn, người thừa nhận chỉ có hai bàn thắng trong bốn trận đấu tại giải đấu này.

Trong suốt 13 năm làm việc với đội tuyển quốc gia, Trịnh, từ tỉnh Đồng Tháp, người thi đấu cho TP HCM, đã giành được ba huy chương vàng và hai huy chương bạc tại 5 trận SEA Games liên tiếp.

Cô cũng là thành viên của đội xếp thứ 6 tại Asian Cup năm 2014 và là cầu thủ quan trọng của đội tuyển Việt Nam, đội một chiếc bến để cạnh tranh tại Giải vô địch châu Á năm 2018 tại Jordan.

Trinh là cầu thủ hay nhất của giải đấu quốc gia vào năm 2010, 2011 và 2013. Cô đã giành Quả bóng Vàng cho cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm 2011 và 2012, ba Bóng Bạc năm 2009, 2010 và 2014, và Đồng năm 2016.

Năm 2012, cô được bình chọn là nữ cầu thủ tốt nhất của ASEAN.

Trinh cho hay, cô hy vọng bóng đá nữ sẽ nhận được sự ủng hộ của các cơ quan thể thao ngay cả khi những người bạn trẻ của cô đã thành công hơn trong tương lai.

Trịnh sẽ tiếp tục làm huấn luyện viên tại câu lạc bộ của cô.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết Trịnh đã có một kết thúc hoàn hảo cho sự nghiệp của mình bằng chiến thắng trong giải đấu cuối cùng của cô.

Huy chương vàng thứ 5 của đội bóng đã mang lại cho các thành viên của mình một khoản tiền thưởng hơn 4 tỷ bảng Anh (179.000 đô la Mỹ), trong đó Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã trao 3 tỷ đồng (135.000 đô la Mỹ), phần còn lại là từ các doanh nghiệp và người hâm mộ.

Chia Sẻ