web analytics

Việt Nam muốn vô địch AFF HDBank Futsal Championship

Việt Nam muốn vô địch AFF HDBank Futsal Championship

Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh đã yêu cầu đội tuyển quốc gia làm việc chăm chỉ để tham gia vòng chung kết AFF HDBank Futsal Championship.

Giải đấu khu vực bắt đầu vào tuần tới tại TP.HCM và là nhiệm vụ chính cuối cùng của HLV Miguel Rodrigo và các cầu thủ của ông trong năm nay.

Việt Nam nằm trong nhóm A với Philippines, Indonesia, Brunei và Myanmar. Nhóm B có Thái Lan, Lào, Malaysia và Đông Timor.

“Mọi người đều biết Thái Lan mạnh mẽ như thế nào sau khi họ chiếm 12 trong số 13 danh hiệu. Inđônêxia và Malaysia cũng là những đối thủ tiềm năng trong năm nay “, Anh cho biết tại một cuộc họp báo, tổ chức để khởi động giải đấu hôm thứ tư tại TP.HCM.

“Futsal Việt Nam đã có những tiến bộ đáng kể gần đây. “Chúng tôi đã tham gia SEA Games vào tháng 8 năm ngoái, các môn thể thao trong nhà và võ thuật châu Á năm ngoái và đã tham gia một khóa đào tạo tại Trung Quốc. Đội tuyển quốc gia đã có những điều kiện tốt nhất để đào tạo và thi đấu. Mục tiêu của chúng tôi ở đây sẽ là trận đấu cuối cùng và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành huy chương vàng “, Anh nói.

Kết quả tốt nhất của Việt Nam tại sự kiện AFF là hai trận bạc vào năm 2009 và 2012. Đội đã đứng thứ ba trong năm 2010, 2013 và 2014.

Các đội sẽ thi đấu theo định dạng round robin với hai đội mạnh nhất của mỗi nhóm tiến lên giai đoạn knock-out.

Họ cũng sẽ có chỗ để cạnh tranh tại cuộc thi châu Á tại Đài Loan Trung Quốc vào tháng hai năm sau.

“Chúng tôi hy vọng Việt Nam sẽ viết một chương mới sau khi tham gia giải đấu chất lượng cao như vậy. Chúng tôi đã thi đấu tại World Cup năm ngoái, và trong một ngày đẹp trời, chúng tôi sẽ làm nên kỳ diệu và truyền bá danh tiếng của Việt Nam trên thế giới “, ông Lê Thành Trung, Phó Tổng Giám đốc HDBank, nhà tài trợ chính của giải đấu nói.

Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 26 tháng 10 tại Nhà thi đấu Phú Thọ và lối vào là miễn phí.

Trong mở cửa, Brunei sẽ chơi Myanmar. Trận đấu đầu tiên của Việt Nam là trận đấu với Philippines vào ngày 27 tháng 10.

Các cầu thủ Việt Nam hôm thứ Tư bay sang Trung Quốc để tham gia một giải đấu thân thiện.

Họ sẽ gặp Croatia hôm nay, chủ nhà vào ngày mai và Hà Lan vào chủ nhật.

Đây là lần thứ hai Việt Nam được mời tham dự giải đấu Trung Quốc. Năm ngoái, họ đã giành một huy chương bạc sau khi giành chiến thắng và một lần rút.

Chia Sẻ