web analytics

Dương thắng giải vô địch cờ vua thế giới

Dương thắng giải vô địch cờ vua thế giới

Cầu thủ bóng bàn Việt Nam Bạch Ngọc Thùy Dương đã thắng giải đấu cờ vua U16 của các cô gái tại giải vô địch cờ vua trẻ thế giới được tổ chức tại Hy Lạp vào sáng ngày 19 tháng 10.

Xem thêm: Học bóng rổ ở Hà Nội

Dương, người có chỉ số Elo năm 1661, có ba chiến thắng liên tiếp, bao gồm chiến thắng trước đối thủ mạnh của Nga Aleksandra Maltsevskaya (Elo 2194), hạt giống số 2.

Dương cầm hòa với hạt giống số 1 Goltseva Ekaterina (Elo 2203) trong trận thứ tư và thua No 4 hạt giống Getman Tatyana (Elo 2080) trong trận đấu thứ năm.

Tuy nhiên, cô đã chiến đấu trở lại mạnh mẽ với bốn chiến thắng nhiều hơn để kiếm được 7,5 điểm sau chín trận đấu, để lại phía sau Á hậu Ekaterina 1,5 điểm.

Trong Olympiad cờ kết thúc bằng Batumi, Georgia vào ngày 6 tháng 10, Dương là cầu thủ trẻ Việt Nam nhất và nhận được chiếc cúp bạc cho cầu thủ trẻ tài năng.

Dương, 15 tuổi, là sinh viên Bình Chánh Trung học trong HCM Thành phố. Cô đã giành được nhiều danh hiệu quốc tế và trong nước với huy chương vàng trong sự kiện U16 của Giải vô địch Cờ vua Thanh niên Châu Á 2018 và Giải vô địch Cờ vua Thanh niên Đông Á 2017.

Xem thêm: Trung tâm dạy bóng đá trẻ em ở Hà Nội

Năm 11 tuổi, cô được trao danh hiệu Nữ FIDE Master của Liên đoàn Cờ vua Thế giới.

Chia Sẻ