web analytics

Federer nói chuyện với Rafael Nadal

Federer nói chuyện với Rafael Nadal

Roger Federer đã bác bỏ tuyên bố của Rafael Nadal rằng sẽ công bằng hơn nếu ATP Tour Finals được chơi trên sân đất nện.

Là một tay chơi gôn ghê gớm nhất trên đất sét, Nadal đã từng đề nghị rằng sẽ tốt hơn nếu trận chung kết giải vô địch mùa giải ít nhất thỉnh thoảng diễn ra trên bề mặt ưa thích của anh ấy.

Sự kiện kết thúc mùa giải có uy tín chưa bao giờ được tổ chức trên đất sét kể từ khi thành lập vào năm 1970 và đó là một giải đấu mà Nadal vẫn chưa chinh phục được.

Nó hầu hết được chơi trên một sân cứng trong nhà, với các sân khác trên thảm, sân cỏ và cỏ ngoài trời khi nó được chiếu ở các thành phố khác nhau trước khi lên ngôi ở London vào năm 2009.

Federer đã luôn luôn phát đạt trên sân cứng trong nhà được sử dụng tại sân vận động O2, như ông đã cho thấy một lần nữa bằng cách bắt đầu đấu giá của mình cho một tiêu đề thứ bảy tại sự kiện với một chiến thắng 6-4, 7-6 (7/4) trên Jack Sock vào chủ nhật.

Khi được hỏi về mong muốn số một thế giới của một trận chung kết đất sét vào mùa giải, Federer khẳng định bề mặt hiện tại là một sự lựa chọn tốt cho sự vượt trội của các sự kiện khác trên trái đất nghiền nát.

Hiện tại có ba sự kiện Masters 1000 được tổ chức trên đất sét của Nadal, không có cỏ nhanh hơn mà Federer thích.

Trong số Grand Slams, chỉ có giải Pháp mở rộng – thắng 10 lần của Nadal – là trên đất sét, trong khi Wimbledon, nơi Federer đã chiến thắng 8 lần – là sân cỏ chính.

Federer nói: “Tôi không chắc đó có phải là một từ phù hợp hay không và tôi nghĩ nó đúng và công bằng khi ở trong nhà cũng vậy”.

“Không có Masters 1000 trên cỏ.Có một Masters 1000 trong nhà: Paris.Vì vậy, tôi cảm thấy trong nhà cũng xứng đáng với vị trí của nó.

“Liệu nó có thể được chuyển lên đất sét một lần trong một thời gian? Vâng, có lẽ.Chúng ta có thể có nhiều hơn 1000s trên cỏ?

“Vâng, chúng ta cũng có thể có được điều đó, chúng ta có thể có ít đất sét, nhiều hơn hay những sân cứng? Chúng ta có thể có nhiều sân cứng hơn, ít đất sét hơn không?

“Vâng, tất cả đều gây tranh cãi. Tôi nghĩ đó không phải là thời gian của năm cho đất sét, vậy bạn có nó.

“Bạn có thể làm đất sét trong nhà, tôi đoán, nhưng đó là một chút ngớ ngẩn. Nhưng tôi có được điểm của mình.”

Không hối hận

Federer đã có một cuộc phục hưng đáng chú ý trong năm nay, giành giải Úc mở rộng và Wimbledon, cũng như năm danh hiệu khác.

Mặc dù sự trở lại của hình ảnh tuyệt vời này, người 36 tuổi sẽ không hoàn thành năm thứ nhất trên bảng xếp hạng thế giới.

Nadal đã tôn vinh danh dự đó khi Federer chọn không tham gia giải Paris Masters.

Nếu Federer đứng thứ hai trên thế giới và giành chiến thắng tại Pháp, ông có thể giữ cuộc chạy đua vào vòng chung kết – nơi mà ông và Nadal là những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu này.

Nhưng anh ta kiên quyết không phải lo lắng về việc bỏ lỡ vị trí cực.

Federer nói: “Anh ấy đã chơi tốt hơn trong suốt cả năm, anh ấy chơi nhiều giải đấu hơn.

“Vì vậy, không, tôi không có bất kỳ hối tiếc vì tôi cảm thấy như trong giai đoạn cạnh tranh của tôi, tuổi tác của tôi, hoặc là nó đến với tôi hoặc nó không.

“Anh ấy có nhiều chất khí còn sót lại trong bể chứ không phải tôi. Tôi không thể chơi nhiều như tôi muốn, hoặc tôi cũng bị lật đổ.

“Tôi xin lỗi chỉ là tôi đã rất thích tranh cúp qua trận chung kết Montreal, Cincinnati, US Open.

“Nhưng mọi thứ bốc hơi rất nhanh sau khi anh đoạt giải US Open, đó là lúc anh ấy thực hiện cú đẩy cuối cùng, đã ở châu Á.

“Tôi rất vui vì anh ấy đã giành được nó vì anh ấy xứng đáng với nó.Tôi có thể tập trung vào giải đấu, và không phải nói về điều đó cùng một lúc.

“Nhưng, chắc chắn, tôi rất thích nó, nhưng bạn không thể làm được với nhiều giải đấu, vì vậy không có vấn đề gì với tôi.

Chia Sẻ