web analytics

Việt Nam xếp thứ ba trong Giải Taekwondo Châu Á

Việt Nam xếp thứ ba trong Giải Taekwondo Châu Á

Việt Nam xếp hạng ba trong hạng mục nữ tại Giải vô địch Taekwondo Châu Á, kết thúc tại TP HCM vào ngày 28 tháng 5.

Các võ sĩ Việt Nam mang về nhà một huy chương vàng, một huy chương bạc và một huy chương đồng. Hàn Quốc chiếm vị trí đầu tiên với bảy huy chương vàng, hai bạc và tám đồng. Trung Quốc đứng thứ hai với bốn huy chương vàng, hai đồng bạc và hai đồng tiền.

Vào ngày cuối cùng của cuộc thi, Lâm Thị Hà Thanh của Việt Nam đã giành huy chương bạc trong sự kiện chiến đấu ở hạng mục 62kg nữ sau khi thua 2-10 trước Zhang Mengyu của Trung Quốc trong trận chung kết.

Thanh đã đánh bại Lo Wai In Vincy của Hồng Kông, Bibalayeva Gulim của Kazakhstan và Alizedeh Zenoorin Kimia của Iran để đến trận chung kết.

Trước đó, Trương Thị Kim Tuyền đã giành được huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam trong 46kg nữ, trong khi Phạm Thị Thu Hiền giành huy chương đồng hạng 57 kg nữ.

“Mọi quốc gia đều mang lại những cầu thủ xuất sắc nhất để cạnh tranh với Việt Nam, vì vậy rất khó để các đội chủ nhà giành huy chương vàng trong sự kiện chiến đấu. Tuy nhiên, giờ đây đất nước đã giành được huy chương vàng sau 6 năm chờ đợi, chúng tôi hy vọng các cầu thủ Việt Nam sẽ đạt được kết quả tốt hơn tại Asian Games ở Indonesia vào tháng Tám, ”Trương Ngọc Tố, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết.

Giải vô địch, đã chứng kiến ​​sự tham gia của gần 700 vận động viên đến từ 50 quốc gia, là một khởi động cho các đội chuẩn bị cho Asian Games.

Nó được đồng tổ chức bởi Sở Văn hóa và Thể thao và Liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

Chia Sẻ