web analytics

FIFA hết lời khen ngợi đối với tiền vệ Tuyết Dung

FIFA hết lời khen ngợi đối với tiền vệ Tuyết Dung

Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung đã có mặt trên trang chủ của FIFA, trong một bài báo trong đó cơ quan quản lý bóng đá thế giới đánh giá cao kỹ năng ghi bàn của mình.

Xem thêm>>Những thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao

Dung hiện đang bận rộn chuẩn bị với đội tuyển quốc gia cho Thế vận hội Đông Nam Á lần thứ 29 và trận chung kết của giải vô địch bóng đá nữ châu Á.

Trong bài báo, FIFA cho biết: “Ghi điểm trực tiếp từ một góc là điều hiếm thấy ngay cả trong số những ngôi sao được thiết lập nhất trên thế giới. Tuy nhiên, một cô gái trẻ đến từ Việt Nam đã cho thấy kỹ thuật đỉnh cao bằng cách tìm kiếm sự trở lại của lưới từ góc đá hai lần trong một trận đấu. “

“Nguyễn Thị Tuyết Dũng đã đạt được thành tích đáng nể trong một trận đấu với Malaysia trong Giải vô địch Phụ nữ AFFIF năm 2015. Ngày hôm đó, cô bé hoàn thành hat-trick như bên mình, chơi như máy chủ, thrashed các du khách 7-0. Và cô ấy đã làm nhiều hơn là chỉ ghi được từ hai góc, cô ấy đã làm như vậy với cả hai chân, “bài báo cho biết.

Sau khi khen ngợi những kỹ năng ghi bàn ấn tượng của Dung, bộ phim đã thể hiện sự nghiệp, ước mơ và kế hoạch tương lai của cô.

Dung, người ngưỡng mộ Cristiano Ronaldo, hài lòng với màn biểu diễn của mình trong các trận đấu vô địch châu Á, nơi cô ghi được bốn bàn. Việt Nam sẽ chơi với tám đội khác trong vòng chung kết ở Jordan vào tháng 4 tới. Họ sẽ là vòng loại cho FIFA World Cup phụ nữ tiếp theo tại Pháp vào năm 2019. Năm đội hàng đầu sẽ tiến lên.

Ông Dũng tin rằng Việt Nam sẽ không để cơ hội quý báu này trôi đi lần thứ hai. Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội ra sân trong Cúp Canađa khi họ thua Thái Lan mặc dù đã chơi trên sân nhà.

“Chúng tôi sẽ lần đầu tiên tham gia World Cup. Đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho cả tôi và các đồng đội của tôi. Bởi vì chỉ khi chơi ở World Cup chúng tôi có cơ hội cạnh tranh với thế giới tốt nhất “, ông Dũng đã dẫn lời trên trang fifa.com .

Xem thêm>>Dạy đánh bóng rổ

Cô cũng nói với FIFA về những ước mơ của cô trong một trong những giải đấu lớn của phụ nữ ở các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Chia Sẻ