web analytics

Frances Tiafoe giành danh hiệu ATP Tour đầu tiên

Frances Tiafoe giành danh hiệu ATP Tour đầu tiên

Thẻ Frances Tiafoe đã giành danh hiệu ATP Tour đầu tiên của mình vào Chủ nhật, đánh bại Peter Gojowczyk trong trận chung kết Delray Beach Open để trở thành người Mỹ trẻ nhất giành danh hiệu ATP Tour trong vòng 15 năm.

Xem thêm>>Học bóng đá

Tay vợt 20 tuổi này đã lật đổ đội Đức, thắng 6-1, 6-4 khi anh tiếp tục khởi đầu thành công vào mùa 2018, anh đã đánh bại anh như Juan Martin Del Potro, Chung Hyeon và Denis Shapovalov .

“Tôi không thể tin được,” Tiafoe nói. “Nếu bạn đã hỏi tôi cách đây 10 năm nếu tôi có thể giành được một chức vô địch ở tuổi 20, tôi sẽ cười. Đó là điều không thể tin được.”

Chiến thắng của anh đánh dấu tuổi trẻ nhất của một người Mỹ kể từ khi Andy Roddick giành giải thi đấu Houston năm 2002 ở tuổi 19.

“Tôi đã có rất nhiều tình yêu trong tuần này.Tôi thực sự hạnh phúc khi vượt qua được”, anh nói.

“Đây sẽ là một đêm tuyệt vời, vài ngày tới tôi sẽ thưởng thức nó.”

Gojowczyk đã từng là một gai ở bên cạnh người Mỹ trên ATP Tour một thời gian. Đi vào trận chung kết chủ nhật, anh đã có 8 trận thắng liên tiếp với các đối thủ của Mỹ.

Anh đã đến được trận chung kết ở Florida bằng cách đánh bại John Isner, Steve Johnson và Reilly Opelka như danh hiệu đầu tiên của anh ta trong hai tuần đầu tiên của sự nghiệp trẻ của anh.

“Anh ấy đánh bại tất cả người Mỹ vì vậy tôi hạnh phúc khi tôi dừng lại,” Tiafoe nói.

Tiafoe đập 13 aces, giành 89 phần trăm của những điểm đầu tiên của anh ta trong trận đấu 61 phút.

Gojowczyk, 28, đã phục vụ của mình bị hỏng bốn lần và kiếm được chỉ chín điểm (39 phần trăm) vào phục vụ thứ hai của mình.

Đây là cuộc họp đầu tiên của ATP Tour giữa hai đội. Họ chơi hai lần trước đó trên các mạch cấp thấp hơn vào năm 2016 với mỗi chiến thắng một lần.

Tiafoe đạt đến trận chung kết bằng cách đánh bại Shapovalov trong các bộ thẳng, 7-5, 6-4. Anh đã làm phật lòng thế giới số 10 và hạt giống số 2 Del Potro ở vòng 6-2, 6-4.

“Del Potro là thần tượng của tôi lớn lên,” Tiafoe nói. “Đó là điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong ngày hôm nay với những cơn gió ngày hôm nay.

Tiafoe đã thi đấu một giải đấu khác trong năm nay, đạt tới tứ kết giải New York Open tuần trước, nơi anh thua Kevin Anderson.

Tiafoe chỉ cần 25 phút để có được cú đánh đầu tiên khi Gojowczyk đánh được cú đánh thuận lợi.

Tiafoe giữ được áp lực ở lượt thứ hai, giảm xuống sân trong niềm vui sau khi một lần thứ hai phục vụ ace vào trận đấu điểm.

Xem thêm>>Học bóng rổ ở Hà Nội

Chia Sẻ