web analytics

Giải đấu cờ vua HDBank mở rộng 2018

Giải đấu cờ vua HDBank mở rộng 2018

Giải thi đấu cờ vua mở rộng hàng năm của HDBank với số lượng người tham dự và giải thưởng cao trong số 8 của giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10 đến 15 tháng 3.

– Bạn quan tâm: Dạy ném bóng rổ

Tổng số 271 thạc sĩ đã đăng ký tham gia cuộc thi với tổng số tiền thưởng là 55.000 đô la Mỹ, tăng khoảng 20 phần trăm so với năm ngoái.

Trong số đó, 132 người sẽ tham gia hạng mục Thạc sĩ dành cho vận động viên có xếp hạng của Elo – một tiêu chuẩn đánh giá sức mạnh của người chơi – 2,100 đối với nam giới và 2.000 đối với phụ nữ, phản ánh khả năng của họ. (Các cầu thủ hàng đầu có xếp hạng Elo trên 2.400.) Phần còn lại sẽ tham gia vào kỷ luật Challengers.

Việt Nam, trong vai trò chủ nhà, gửi danh hiệu tốt nhất của họ, bao gồm cả 14 Grandmaster Việt Nam (GM), đến giải đấu tại khách sạn quân đội số 1 Nguyễn Tri Phương.

“Sự kiện HDBank là giải đấu cờ vua chuyên nghiệp lớn nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á. Theo ông Lê Thành Trung, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Việt Nam, trong một cuộc họp báo ngày hôm qua ở Hà, cuộc thi chính thức của hệ thống cờ vua thế giới (FIDE) đã thu hút sự chú ý của không chỉ các bậc thầy chất lượng cao mà cả những người yêu thích cờ vua. Không có I. “Sau bảy phiên bản, HDBank Open đã đặt tên cho nó trong thế giới cờ vua. Năm nay chúng tôi rất vinh dự nhận được chuyến thăm của Chủ tịch FIDE Kirsan Ilyumzhinov đến Việt Nam ngày hôm nay và sẽ mất thời gian để xem các trận đấu của chúng tôi “.

Nhà vô địch bảo vệ GM Lê Quang Liêm thế giới số 22 là hạt giống số 1. Ông đã giành được ba huy chương vàng trong sự kiện mới nhất của ông, thể hiện chiếc áo của Việt Nam tại Asian Indoor and Martial Arts Games (AIMAG) vào tháng 9 năm ngoái.

Ông tiếp theo là GM GM Wang Hao của Trung Quốc, người đã đứng thứ ba trong sự kiện trước đó tại TP Hồ Chí Minh và GM Sethuraman Panayappan Sethuraman đến từ Ấn Độ.

Một GM khác của Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trường Sơn giữ hạt giống số 6. Anh trở lại giải đấu sau khi rút khỏi đội hình năm ngoái vì bệnh tật.

Trong số những người tham gia, Lei Tingjie của Trung Quốc là nữ ca sĩ duy nhất nắm lấy danh hiệu GM.

Lei đã giành danh hiệu vô địch cờ vua Trung Quốc vào tháng 5 năm ngoái và đã mang về hai huy chương vàng từ AIMAG của Turkmenistan.

Người chơi sẽ chơi chín trận đấu. Người chiến thắng của Master pool sẽ bỏ đi với 15.000 đô la trong khi nhà vô địch Challenger sẽ bao gồm 12.000 đô la.

“Cờ vua là một môn thể thao đặc biệt, thể thao trí tuệ. HDBank muốn làm cho nó phổ biến hơn đến công chúng và hỗ trợ người chơi trong sự nghiệp của họ. Tôi hy vọng rằng trong tương lai chúng tôi có thể mời nhiều nhà tài trợ hơn cho sự kiện này để sự kiện HDBank có thể thu hút sự tham gia của các bậc thầy hàng đầu thế giới “, ông Trung, Phó Tổng giám đốc của HDBank nói.

– Bạn quan tâm: Học bóng đá thiếu nhi

Chia Sẻ