web analytics

Giải đấu Tiền mặt và Xì phé đầu tiên tại Việt Nam

Giải đấu Tiền mặt và Xì phé đầu tiên tại Việt Nam

Giải đấu Tiền mặt và Xì phé đầu tiên tại Việt Nam

Giải đấu Tiền mặt và Xì phé đầu tiên của Việt Nam đã được khởi đầu tại Hà Nội với sự tham dự của khoảng 2.000 người tham gia muốn giành giải thưởng tiền mặt trị giá 40 triệu đồng (1,783 đô la Mỹ).

Xem thêm>>> Lớp học bóng rổ cho trẻ em

Một sân chơi mới cho những người đam mê cầu thủ và poker trên khắp Việt Nam đã được thành lập sau khi giải vô địch đầu tiên cho các trò chơi thẻ bắt đầu ở thủ đô vào thứ Sáu.

Cuộc thi này dự kiến ​​sẽ kéo dài trong chín tháng với người chiến thắng cuối cùng được trao giải thưởng tiền mặt trị giá 40 triệu đồng. Cuộc thi đã được Sở Văn hoá và Thể thao chấp thuận.

Người chơi muốn tham dự sự kiện phải nộp lệ phí tham dự từ 1 triệu đồng (44,6 đô la Mỹ) đến 2 triệu đồng (89 đô la Mỹ) và sẽ được gọi là vận động viên vì họ sẽ được vinh danh bằng các huy chương và giải thưởng tương tự như các môn thể thao khác.

Xem thêm>>> Trung tâm dạy bóng đá

Tổng cộng có 18 vận động viên tham gia vòng sơ khảo vào ngày thứ sáu và người chiến thắng trong vòng loại sẽ nhận được 6 triệu đồng (267,5 đô la).

Khoảng 2,000 cầu thủ được dự đoán sẽ thể hiện kỹ năng của mình tại chức vô địch, từ đó các cầu thủ xuất sắc sẽ được chọn để đại diện cho Việt Nam tại Thế vận hội Đông Nam Á 2017 và các giải đấu quốc tế khác.

Chiết khấu tiền mặt

Theo Dương Vi Khoa, một trong những vận động viên thể thao trực tuyến (E-Sport) và môn thể thao trí tuệ, cầu lông và poker là những trò chơi trí tuệ giúp nâng cao sự kiên nhẫn và khả năng tư duy của người chơi.

Khoa học & Công nghệ Khoa học Du lịch Văn hóa Cảnh đẹp Tình yêu Vẻ đẹp Thiên nhiên Quảng cáo Kỷ lục Gái đẹp – Gái xinh

Theo ông Khoa, ông Khoa cho biết ông đã thu được một phần thưởng khổng lồ trị giá 20.000 đô la từ một số tournee ở Las Vegas và Philippines từ năm 2013 đến năm 2015.

Top trong danh sách các chuyên gia Việt Nam trong các trò chơi bài là Linh Trân, người đã giành được hơn 489.000 đô la từ các cuộc thi ở Las Vegas, Barcelona, ​​Manila, Ma Cao, và những người khác kể từ năm 2009, Khoa nói.

Ông Nguyễn Hồng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cầu và Poker Việt Nam cho biết, sự ra đời của chức vô địch sẽ giúp giảm thiểu số người chơi trò chơi như một hình thức cờ bạc, đó là trái pháp luật.

Xem thêm>>> Hè này cho con học gì

Cầu và Xì phé ở Việt Nam

Hai loại trò chơi thẻ đã xuất hiện lần đầu tiên ở đất nước Đông Nam Á khoảng 10 năm trước đây, với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là nơi có nhiều người chơi nhất.

Những người chơi thường sẽ đánh nhau tại câu lạc bộ hoặc nhà riêng của họ, trong khi những người tiên tiến có xu hướng đăng ký trên các trang web quốc tế hơn.

Hiệp hội Cầu và Poker Việt Nam sau đó được thành lập bởi một nhóm những người đam mê và chính thức được Bộ Nội vụ phê chuẩn vào năm 2014, sau khi hoàn thành một bộ quy định.

Hiệp hội hiện nay là thành viên của Uỷ ban Olympic Quốc gia và dưới sự quản lý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, với ông Đào Văn Kinh giữ chức vụ chủ tịch tổ chức nhiệm kỳ 2014-18.

Theo ông Lê Hiếu, một ca sĩ và là một trong những thành viên đầu tiên của Hiệp hội, có một đường dây mỏng giữa cờ bạc và môn thể thao trí tuệ khi nói đến cầu và poker.

Ông Hiếu nói: “Nhóm của chúng tôi sẽ giúp khái quát quy luật cầu, xi phe và các cầu thủ trực tiếp đến các sân chơi có tổ chức và hợp pháp.

Chia Sẻ