web analytics

Việt Nam có HCV đầu tiên tại ASIAD

Việt Nam có HCV đầu tiên tại ASIAD

Các nhà lãnh đạo Việt Nam đã giành được huy chương vàng đầu tiên của đất nước trong sự kiện sculls hạng nhẹ hạng nhẹ của phụ nữ tại Asian Games (ASIAD) 2018 tại Indonesia ngày hôm qua.

– Xem thêm >> Dạy bóng đá 

Tạ Thanh Huyền, Lường Thị Thảo, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo đã hoàn thành cuộc đua trong thời gian 7: 01.11, nhanh hơn 3.27 giây so với vận động viên người Iran và nhanh hơn 5.11 giây so với các huy chương đồng của Hàn Quốc.

Các cô gái Việt Nam bật khóc khi kết thúc khi họ làm dịu cơn khát vàng của Việt Nam sau bốn ngày thi đấu.

Kết quả là một bất ngờ rất cần thiết sau thất bại của một số hy vọng cho vàng.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi có thể giành huy chương vàng trong sự kiện hàng đầu lục địa. Chúng tôi rất tự hào khi mang lại chiến thắng cho đất nước, ”Huyền nói.

– Xem thêm >> Các sân tập bóng rổ ở Hà Nội

Trần Đức Phấn, người đứng đầu đoàn thể thao Việt Nam ở Indonesia không thể che giấu niềm vui của mình.

“Tôi rất hạnh phúc và cảm động. Huy chương vàng chèo thuyền đã giúp đội Việt Nam giảm bớt áp lực. Nó sẽ là động lực để các vận động viên khác thực hiện tốt hơn, ”Phấn nói.

Với kết quả này, các nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ nhận được 650 triệu đồng (28.260 đô la Mỹ) từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam và các nhà tài trợ.

Trong khi đó, đạo diễn Nguyễn Thị Hải kết thúc ở vị trí thứ năm trong các đĩa đơn nữ, trong khi Lê Thị Hiền và Phạm Thị Huệ kết thúc cuối cùng trong sự kiện đôi nữ.

Việt Nam đã giành thêm một huy chương bạc ngày hôm qua sau khi nghệ sĩ wushu Bùi Trường Giang thua Shen Guoshun của Trung Quốc 2-0 trong trận chung kết hạng 56kg của nam.

Bốn năm trước ở Incheon, Hàn Quốc, Giang cũng đóng một huy chương bạc sau khi thua một đối thủ Trung Quốc.

Giang, sinh năm 1993 tại tỉnh Thái Bình, đã giành huy chương đồng quốc tế đầu tiên tại giải vô địch Wushu thế giới năm 2012 tại Macau, Trung Quốc. Ông cũng giành được một huy chương bạc tại giải vô địch Wushu trẻ thế giới vào năm 2014 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong những tin tức khác về taekwondo, hy vọng vàng Trương Thị Kim Tuyền thất bại trong vòng loại. Cô thua Yamada Miyu của Nhật Bản 27-35 ở phụ nữ dưới 49kg.

Sự mất mát này sẽ là một bài học cho huy chương bạc thế giới Tuyền trong các sự kiện sắp tới để kiếm được một vé để cạnh tranh trong sự kiện Olympic mà cô mơ ước.

Đồng đội của Tuyền, Lý Hồng Phúc đã bị đánh bại 16-27 bởi Abughaush Ahmad của Jordan với 68kg nam.

Ở pencak silat, Phạm Tuấn Anh đánh bại Botsavang O Khe của Lào 5-0 để đủ điều kiện tham dự vòng tứ kết hạng 65-70kg nam, trong đó anh sẽ đối đầu với Phuttan Wutthichai của Thái Lan.

Huy chương vàng SEA Games Nguyễn Duy Tuyến đã đánh bại Phimmasone Savatvilay của Lào với tỉ số 5-0 trong đội hình 85-90kg nam để lọt vào vòng bán kết. Anh sẽ gặp Pamungkas Aji Bangkit của Ấn Độ trong giai đoạn tiếp theo.

– Xem thêm >> Học bóng rổ ở Hà Nội

Việt Nam hiện có 12 huy chương, 1 huy chương vàng, 4 bạc và 7 huy chương.

Chia Sẻ