web analytics

Hà Thị Linh giữ đai WBO châu Á

Hà Thị Linh giữ đai WBO châu Á

Hà Thị Linh đã trở thành vận động viên Việt Nam đầu tiên giành đai của Tổ chức Quyền anh thế giới sau khi đánh bại Trung Quốc Zhao Yuanyuan.

Cô đã đạt được kỳ tích trong trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên vào ngày 17 tháng 8, chống lại đối thủ giàu kinh nghiệm hơn trong hạng cân nhẹ 61 kg tại Trung tâm thể thao quận Bao’an ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Zhao, một chiến binh chính thống lành nghề, cao hơn Linh, đã hụt hẫng khi sau đó kết hợp sức mạnh và sự khéo léo để vượt qua cô ngay từ vòng đầu tiên.

Tham khảo>> Các bài tập bóng đá cho trẻ em

Nhà vô địch Trung Quốc đứng lên đếm số tám và tiếp tục chiến đấu. Tuy nhiên, Linh đã thống trị phần còn lại của quá trình tố tụng để giành chiến thắng 36-27 và bảo đảm vành đai WBO châu Á-Thái Bình Dương.

Linh, người có một cô con gái 16 tháng tuổi, đã giành được huy chương đồng tại Giải đấu Quyền anh quốc tế mở rộng Thái Lan vào tháng trước.

Cầu thủ 26 tuổi này sẽ đại diện cho Việt Nam tại Giải vô địch quyền anh thế giới ở Nga vào tháng 10 và SEA Games 30 vào tháng 11. Cô đã từng giành được vàng tại SEA Games 2013.

Là một võ sĩ thành công tại Việt Nam, Linh đã thu thập các danh hiệu trong tất cả các giải đấu quốc gia từ cấp cơ sở đến cấp cao từ hạng 57kg đến hạng 69kg. Cô cũng trở thành nữ võ sĩ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, ra mắt vào thứ bảy tuần trước.

Linh chuyển từ tỉnh Lào Cai bản địa của cô ở vùng cao nguyên phía bắc đến Hà Nội khi cô 13 tuổi để theo đuổi sự nghiệp quyền anh. Sau hai năm, cô được gọi vào đội trẻ quốc gia và ba năm sau, nó được đưa vào đội tuyển quốc gia.

“Đó là một khởi đầu tuyệt vời cho nữ quyền anh ở Việt Nam. Nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc khuyến khích các vận động viên theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp của họ và khiến họ tự tin hơn trong các giải đấu sắp tới”, Nguyễn Như Cường, người đã huấn luyện Linh trong 13 năm cho biết.

Xem thêm tin thể thao>> http://trungtamthethaotuoitre.com/ban-tin-the-thao/

Chia Sẻ