web analytics

Phụng thắng bạc trong karate ở ASIAD

Phụng thắng bạc trong karate ở ASIAD

Bị đánh đập, thâm tím và chảy máu, võ sĩ Việt Nguyễn Minh Phụng đã giành huy chương bạc tại Asian Games (ASIAD) ở Indonesia vào thứ Bảy.

– Xem thêm >> Học bóng rổ Quận Thanh Xuân

Anh đã bị đánh bại ở vị trí đầu bảng trong trận chung kết 84kg của thế giới số 1 Sajad Ganjzadeh của Iran.

“Mục tiêu của tôi tại ASIAD là giành huy chương vàng,” Phụng từ Bình Dương nói “Tuy nhiên, đối thủ Iran của tôi rất mạnh nên tôi chỉ đứng thứ hai. Dù sao, tôi hài lòng với kết quả này về mặt nỗ lực. Tôi chơi với tất cả trái tim và khả năng của mình, ”Phụng nói.

“Trong trận chung kết, tôi bị đánh vào trán và tôi bị sốc. Trước đó, tôi đã bị thương trong khuôn mặt của tôi ở vòng loại. Điều này ảnh hưởng đến hình thức cạnh tranh của tôi, ”Phụng bổ sung.

Nói về cú đấm trên mặt, Vũ Sơn Hà, trưởng bộ phận karate của Cục Thể thao Quốc gia cho biết: “Đó là một cuộc tấn công nguy hiểm vốn là phản công. Trong karate, có nhiều mức độ trừng phạt. Với hành động đó, người Iran nên đã loại bỏ khỏi trò chơi. Tuy nhiên, trọng tài không đưa ra quyết định của họ. ”

Huy chương của Phụng là huy chương đầu tiên của karate Việt Nam trong giải đấu năm nay.

Nó đã là kết quả tốt nhất của Phụng cho đến nay. Bốn năm trước, anh rời ASIAD tổ chức tại Incheon, Hàn Quốc sau khi thua Jang Min-soo của Hàn Quốc trong trận đấu thứ ba.

Trước đó, trong hạng mục 68kg nữ, Nguyễn Thị Hồng Anh đã bị đánh bại 0-3 bởi Abbasali của Iran trong trận đấu huy chương đồng.

Việt Nam đã giành được một vàng, bảy bạc và chín đồng để xếp hạng thứ 17 trong cuộc kiểm phiếu, sau Campuchia đã lấy hai huy chương vàng và một đồng.

– Xem thêm >> Học bóng rổ Quận Đống Đa

Chia Sẻ