web analytics

HLV người Pháp giúp Việt Nam gia nhập World Cup

HLV người Pháp giúp Việt Nam gia nhập World Cup

Một cựu cầu thủ bóng đá và quản lý chuyên nghiệp đến từ Pháp đang đến Việt Nam để giúp đội tuyển quốc gia đủ điều kiện tham dự World Cup vào năm 2030.

Philippe Troussier chơi ở giải hạng hai của giải đấu Pháp trong những năm bảy mươi và tám mươi trước khi chuyển sang huấn luyện.

Ông đã quản lý một số đội bao gồm Marseille ở cấp câu lạc bộ và các đội tuyển quốc gia ở châu Phi.

Một phát ngôn viên của Quỹ khuyến mãi của Câu lạc bộ bóng đá tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) cho biết Troussier có rất nhiều kinh nghiệm quản lý đội ở cấp độ cao.

“Chúng tôi yêu cầu Troussier trở thành cố vấn chiến lược của chúng tôi để đào tạo và phát triển các cầu thủ với mục đích giúp bóng đá Việt Nam gia nhập World Cup.

“Chúng tôi tin tưởng với kinh nghiệm phong phú của mình với tư cách là huấn luyện viên trưởng của bảy đội tuyển quốc gia, dẫn dắt nhiều đội trở thành nhà vô địch, á quân, top bốn trong số các liên đoàn FIFA Cup và World Cup U20.

“Cùng với việc phát triển các đội bóng, anh ấy sẽ giúp PVF điều chỉnh và hoàn thành kế hoạch chiến lược, thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm tạo ra những tiến bộ tích cực cho các cầu thủ trẻ.”

Trong thời gian ở Việt Nam, Troussier sẽ làm việc với một số câu lạc bộ bóng đá, trung tâm đối tác của PVF, xem các trận đấu và gặp gỡ các quan chức của VFF để chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo và phát triển đội trẻ.

Ông cũng sẽ thảo luận với các nhà quản lý bóng đá Việt Nam xây dựng và phát huy vai trò cơ bản của cộng đồng và bóng đá trường học.

“Bóng đá Việt Nam thực sự cần các chuyên gia và các nhà quản lý có kinh nghiệm như Troussier. Chúng tôi hoàn toàn tin rằng ông không chỉ hỗ trợ PVF mà còn cung cấp những đóng góp hữu ích cho hệ thống bóng đá quốc gia. Chúng tôi hy vọng có một đối tác quan trọng như anh ấy, bóng đá Việt Nam sẽ có những bước phát triển lớn hơn ”, một quan chức của VFF nói.

Troussier sinh năm 1955. Ông có một mối liên hệ lâu dài với bóng đá châu Phi và đặc biệt là đội tuyển quốc gia của họ, quản lý Côte d’Ivoire , Nigeria , Nam Phi và Burkina Faso . Sự nghiệp quản lý quốc tế của ông tiếp tục với Nhật Bản , nơi ông đã có một câu thần chú thành công nâng 2000 AFC Asian Cup.

Chia Sẻ