web analytics

Khủng hoảng ngoài sân bị lãng quên

Khủng hoảng ngoài sân bị lãng quên

Nga – hat-trick rực rỡ của Cristiano Ronaldo cho Bồ Đào Nha sáng lên World Cup hôm thứ Sáu đã giới hạn một trong những ngày đặc biệt nhất trong sự nghiệp đáng chú ý của anh.

– Xem thêm: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội

Vào buổi chiều, tin tức đã phá vỡ ở Tây Ban Nha rằng siêu sao Bồ Đào Nha đã đồng ý trả một khoản tiền khổng lồ trị giá hàng triệu đô la để giải quyết khiếu nại gian lận thuế, trước khi mục tiêu của ông giành được 3-3 trận hòa Tây Ban Nha tại một trong những thế giới đáng nhớ nhất Cup trò chơi trong bộ nhớ gần đây.

Đó là nỗ lực cuối cùng của Ronaldo – cú đá phạt tuyệt đẹp ở phút thứ 88 – đã giành được một điểm quý giá cho các nhà vô địch châu Âu trong bảng B mở tỷ số với đội bóng Tây Ban Nha. Madrid.

Các vấn đề lâu dài của ông với người đánh thuế Tây Ban Nha liên quan đến cáo buộc rằng ông đã sử dụng các công ty trong khu vực pháp lý nước ngoài thuế thấp – đáng chú ý là Quần đảo Virgin thuộc Anh và Ireland – để tránh phải trả thuế theo cách khác.

Ronaldo đã có trường hợp treo trên anh ta kể từ khi ông xuất hiện tại tòa án cuối tháng bảy gần Madrid để trả lời bốn tội trốn thuế.

Tuy nhiên, nó đã không có bất kỳ tác động lớn trên màn trình diễn trên sân của mình. Trong thực tế, hiệu ứng dường như là ngược lại.

Tốt hơn theo tuổi tác

Cầu thủ 33 tuổi này đã đến Nga sau khi kết thúc trận bão với mùa giải câu lạc bộ cùng với Madrid và anh ấy đã tiếp tục thi đấu tại World Cup.

“Anh ấy đang trở nên tốt hơn mỗi năm. Mọi người đang chờ anh ấy già đi và chơi tồi tệ hơn, nhưng anh ấy chỉ cải thiện. Tôi hy vọng anh ấy giữ được nó”, đồng đội Bồ Đào Nha, Bernardo Silva nói.

Ronaldo đã ghi bàn trong tám giải đấu lớn liên tiếp, trở lại Euro 2004.

Ba bàn thắng của anh vào thứ Sáu – trong đó bao gồm một quả phạt đền thứ tư và một nỗ lực nửa đầu mà đi nhờ một sai lầm của thủ môn Tây Ban Nha David de Gea – có nghĩa là anh đã ghi bàn tại bốn World Cup.

Những người khác chỉ là Pele, Uwe Seeler và Miroslav Klose.

Mặc dù tuổi tiến bộ của mình, không có dấu hiệu của anh ta làm chậm lại. Anh chỉ ghi được một bàn thắng tại mỗi trong ba kỳ World Cup cuối cùng, nhưng anh đã tăng gấp đôi trận chung kết trong một đêm ẩm ướt trên bờ Biển Đen của Nga.

“Hơn cả hình dạng vật lý của anh ấy, đó là sức mạnh tinh thần của anh ấy”, huấn luyện viên người Bồ Đào Nha Fernando Santos trầm ngâm.

“Thật tuyệt vời khi có một cầu thủ như anh ấy. Tôi rất vui vì anh ấy là người Bồ Đào Nha. Anh ấy đã dẫn đường cho chúng tôi.”

Theo Opta, hat-trick của Ronaldo là 51 trong sự nghiệp của anh cho câu lạc bộ và quốc gia, cũng như 51 trong lịch sử World Cup.

Đó là một dấu hiệu rõ ràng về ý định của một cầu thủ đang mơ ước được thêm một huy chương đoạt giải World Cup vào năm 2016 và nhiều danh hiệu khác, trong đó có bốn Champions League trong 5 năm với Real.

“Có cầu thủ cho một số trận đấu, có cầu thủ cho mỗi trận đấu và có cầu thủ cho trận đấu đặc biệt,” là cách Jose Mourinho tóm tắt hiệu suất đồng bào của mình trong vai trò của mình như là một chuyên gia cho truyền hình Nga Today.

Ronaldo đã đưa ra những nhận xét ngắn gọn cho một nhân viên báo chí FIFA sau trận đấu nhưng trước khi giới truyền thông có thể đặt câu hỏi về các vấn đề pháp lý của anh ta.

Một nguồn hợp pháp ở Madrid cho biết ông đã đồng ý trả 18,8 triệu euro (20 triệu đô la Mỹ) để giải quyết vấn đề thuế.

Thỏa thuận này vẫn phải được phê chuẩn và có thể sẽ có thời hạn tù hai năm – mặc dù các câu lên tới hai năm thường không được phục vụ ở Tây Ban Nha.

Nhưng Ronaldo xuất hiện hoàn toàn tập trung vào các vấn đề về lĩnh vực này ở Nga.

“World Cup mới chỉ bắt đầu. Bồ Đào Nha đang hy vọng vượt qua vòng đầu tiên”, ông nói, với các trận đấu với Morocco và Iran tiếp theo.

– Xem thêm: Dạy ném bóng rổ

“Chúng tôi không phải là người yêu thích nhưng chúng tôi là những ứng cử viên và chúng tôi sẽ làm tốt nhất có thể.

Chia Sẻ