web analytics

Luật bóng đá 5 người mới nhất

Luật bóng đá 5 người mới nhất

Căn cứ vào Nghị định số 15/CP ngày 2/3/1993 và Nghị định số 03/1998/NĐ-CP ngày 6/01/1998 của Chính Phủ về nhiệm vụ và trách nhiệm quản lý của Bộ, Ủy ban Thể dục thể thao. Xét duyệt yêu cầu phát triển và nâng cao trình độ môn bóng đá 5 người. Theo đề nghị của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ủy ban Thể Dục Thể Thao ban hành luật bóng đá 5 người mới nhất.

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Luật bóng đá 5 người gồm 18 điều và một phục lục

Điều 2: Luật bóng đá 5 người sân cỏ nhân tạo áp dụng cho các cuộc thi đấu bóng đá 5 người trong nước và quốc tế.

Điều 3: Các cuộc thi bóng đá 5 người trong nước có thể đề ra những điều lệ phù hợp với thực tế.

Điều 4: Luật bóng đá sân 5 người mới nhất sẽ thay thế cho các luật trước đây.

Điều 5: Các ban ngàng sẽ chịu trách nhiệm thi hành các quyết định này.

>> Học bóng đá cùng cựu cầu thủ quốc gia Việt Nam tại Hà Nội

PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH LIÊN ĐOÀN BÓNG ĐÁ THẾ GIỚI VỀ LUẬT BÓNG ĐÁ MINI 5 NGƯỜI MỚI NHẤT

Qua giải vô địch bóng đá thế giới môn bóng đá 5 người lần thứ 2 tổ chức tại Hồng Kong vào tháng 11/1992, đội Brazil đã vô địch một cách thuyết phục. Hội đồng bóng đá 5 người của FIFA đã quyết định sửa đổi luật bóng đá mini 5 người hiện hành nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển phong trào bóng đá. Một ban ngành của FIFA đã xem và ban hành luật thi đấu bóng đá 5 người mới nhất.

Những thay đổi trong luật bóng đá 5 người mới nhất gồm các thông tin sau:

– Trước tình hình tốc độ các trận đấu 5 người ngày càng nhanh nên FIFA đã quyết định thay trọng tài biên thành trợ lý trọng tài.

– Khả năng hoạt động của các thủ môn được thu hẹp lại, đội thiếu người sau khi bị truất quyền thi đấu chỉ phải thi đấu thiếu người trong 2 phút. Ngoài ra, lỗi kỹ thuật và lỗi cố tình dùng tay ngăn cản bóng sẽ bị xử lý nghiêm hơn và độ nảy của bóng sẽ được hạn chế bớt đi.

– Sự thay đổi nổi bật nhất trong luật bóng đá sân 5 người là việc sử dụng lỗi “tổng hợp”. Điều luật này đã được ứng dụng thành công ở nhiều quốc gia. Đây là luật đòi hỏi cầu thủ thi đấu tích cực và đúng luật hơn. Đây cũng là luật bóng đá 5 người sân cỏ nhân tạo giúp khán giả hâm bộ bóng đá 5 người hơn.

– Giải vô địch thế giới bóng đá 5 người lần thứ 3 được tổ chức tại Tây Ban Nha vào tháng 11/8/1996. Đây là quốc gia tổ chức quy môn lớn nhất về hình thức thi đấu bóng đá 5 người và tất cả các luật bóng đá 5 người mới nhất đều được áp dụng trong giải này. Với những điều luật mới ra là cho sự linh hoạt các trận đấu tiến bộ lên nhiều và thỏa mãn điều mong muốn của người xem.

Ngoài những điều luật bóng đá mini 5 người mới nhất được ban hành thì 18 luật bóng đá 5 người sân cỏ nhân tạo vẫn được thực hiện trong các trận đấu.

Trên đây là những thay đổi của luật bóng đá 5 người mới nhấtTrung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về bộ môn bóng đá.

Tags: luật bóng đá 5 người, luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn, luật bóng đá sân 5 người, luật bóng đá mini 5 người mới nhất, luật bóng đá 5 người sân cỏ nhân tạo, luật bóng đá mini 5 người hiện hành, luật bóng đá nữ 5 người, luật bóng đá sân cỏ nhân tạo 5 người, luật bóng đá 5 người mới, luật bóng đá 05 người

Chia Sẻ