web analytics

Luật bóng đá quốc tế 11 người

Luật bóng đá quốc tế 11 người

Nếu bạn muốn chơi bóng đá tốt thì việc đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là bạn phải nắm rõ được luật bóng đá quốc tế cụ thể. Với bài viết dưới đây của chúng tôi, Trung tâm thể thao Tuổi trẻ sẽ chia sẻ đến bạn đọc luật bóng đá quốc tế 11 người, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Luật luật bóng đá 11 người mới nhất của FiFa

Quy định kích thước sân bóng quốc tế

Luật bóng đá 11 người quy định sân thi đấu bóng đá quốc tế có kích thước cụ thể như sau:

 • Chiều rộng: từ 64m – 75m.
 • Chiều dài: từ 100m – 110m

Quy định về khu cầu môn

 • Theo đường biên ngang của sân bóng, kẻ 2 đoạn thẳng có độ dài là 5,5m vuông góc với nhau về phía trong sân bóng cách mép trong của mỗi cột cầu môn là 5,5m. Sau đó kẻ đường thẳng song song với đường biên ngang nhằm nối 2 đầu của 2 đường thẳng vuông góc trên. Phần nằm trong những đường thẳng được vẽ trên sẽ là khu vực cầu môn.

>> Xem thêm bài viết: Học bóng đá tại Hà Nội

Quy định về khu phạt đền

 • Kẻ 2 đoạn thẳng có độ dài 16,50m vuông góc với đường biên ngang về phía trong của sân thi đấu, cách mép trong của các cột cầu môn là 16,50m. Sau đó kẻ một đường thẳng song song với đường biên ngang nhằm nối 2 đầu của 2 đường thẳng vuông góc trên. Phần nằm trong những đường thẳng được vẽ trên sẽ này sẽ là khu vực phạt đền.
 • Theo luật bóng đá quốc tế 11 người, một điểm phạt đền thuộc khu vực phạt đền được đánh dấu rõ ràng nhất nằm trên các điểm chính giữa của đường biên ngang dài 11m.

Quy định về các cột cờ góc

 • 4 góc của sân thi đấu sẽ được cắm 4 cột cờ góc có chiều cao tối đa là 1.5m và không có đầu nhọn. Ngoài ra có thể đặt thêm 2 cột cờ khác ở phía ngoài của đường giữa sân với khoảng cách tối thiểu với đường biên dọc là 1m.

Quy định về cung phạt góc

 • Theo quy định của luật bóng đá 11 người mới nhất của fifa, tâm của cung phạt góc đó là điểm cắm cờ. Từ tâm này, kẻ một ¼ vòng tròn trong khu vực sân đấu với bán kính là 1m.

Quy định về cầu môn

 • Khung cầu môn được đặt ở chính giữa đường biên ngang.
 • Cấu tạo của khung cầu môn bao gồm 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, chúng sẽ được nối với nhau bởi 1 xà ngang. Chất liệu của cột dọc và xà ngang là gỗ, kim loại hay những chất liệu khác được phê duyệt. Xà ngàn và cột dọc có tiết diện là hình tròn, hình elip, hình vuông hoặc hình chữ nhật và phải không gây nguy hiểm cho các cầu thủ.
 • Khoảng cách giữa 2 cột dọc là 7,32m và khoảng cách từ xà ngang xuống mặt đất là 2,44m.

Luật việt vị trong bóng đá 11 người

Theo luật bóng đá 11 người mới nhất của fifa thì luật việt vị bóng đá 11 người được quy định như sau:

Vị trí việt vị

– Cầu thủ đứng ở vị trí việt vị khi không được coi là việt vị

– Luật bóng đá 11 người của fifa quy định cầu thủ việt vị khi cầu thủ ở gần đường biên ngang sân đối phương hơn bóng và cầu thủ đối phương cuối cùng thứ 2.

– Cầu thủ không ở vị trí việt vị khi còn ở phần sân đội nhà, ngang hàng với hậu vệ đối phương thứ 2 hoặc cuối cùng.

Phạm lỗi việt vị

– Luật thi đấu bóng đá 11 người mới nhất quy định khi cầu thủ ở vị trí việt vị chỉ bị xử lý ở thời điểm đồng đội chuyền bóng hoặc tham gia vào đường bóng đó như:

 • Tham gia tình huống 
 • Ảnh hưởng đến đối phương
 • Cố tình chiếm bóng trong tình huống việt vị

Phạt lỗi việt vị

Luật bóng đá 11 người quy định bất kỳ lỗi việt vị nào, trọng tài đều cho đối phương được quả đá phạt gián tiếp tại nơi xảy ra lỗi việt vị.

Hy vọng những thông tin trên đây về luật bóng đá quốc tế 11 người do Trung tâm thể thao Tuổi trẻ mang lại sẽ là những kiến thức cực kỳ bổ ích cho bạn đọc.

Tags: luật bóng đá 11 người, luật bóng đá quốc tế 11 người, luật thi đấu bóng đá 11 người mới nhất, luật bóng đá quốc tế, luật bóng đá sân 11 người, luật việt vị bóng đá 11 người, luật bóng đá 11 người mới nhất, luật bóng đá 11 người mới nhất của fifa, luật bóng đá 11 người vff, luật bóng đá 11 người của fifa, tìm hiểu luật bóng đá 11 người, luật việt vị trong bóng đá 11 người

Chia Sẻ