web analytics

Miura đặt mục tiêu số 1 cho HCM tại V.League

Miura đặt mục tiêu số 1 cho HCM tại V.League

Cựu huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Việt Nam Toshiya Miura cho biết ông hy vọng sẽ dẫn dắt đội bóng thành phố Hồ Chí Minh V.League 1 đến vị trí thứ ba trong mùa giải này.

Xem thêm: Dạy bóng đá trẻ em

Người Nhật Bản 54 tuổi này đã thông báo điều này sau khi ký hợp đồng 2 năm với câu lạc bộ tại thành phố Hồ Chí Minh hôm qua.

Việc bổ nhiệm cựu huấn luyện viên Võ sư Nam là một dấu hiệu cho thấy tham vọng của Hồ Chí Minh sau khi kết thúc trận đấu thứ ba từ đội 14 đội V.League 1 cuối cùng .

“Tôi rất vui mừng và vui mừng trở lại Việt Nam để đào tạo TP.HCM. Tôi mong muốn bắt đầu làm việc và gặp gỡ người hâm mộ Việt Nam một lần nữa “, Miura nói.

“Năm ngoái, câu lạc bộ đã không hoàn thành cao trong bảng, vì vậy tôi phải cải thiện dần dần. Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là bước vào năm vị trí đầu bảng và sau đó đứng đầu bảng 3 tại giải vô địch năm nay và sau đó giành chức vô địch trong tương lai và cạnh tranh với các sự kiện ở châu Á “, Miura nói.

“Tôi đến đây để giúp thành phố Hồ Chí Minh trở thành một câu lạc bộ mạnh mẽ và phát triển đến một tầm cao mới”, Miura nói thêm.

Lê Công Vinh, Chủ tịch HĐQT TPHCM, đã được Miura huấn luyện và mời ông trở lại Viêt Nam hai năm sau khi bị sa thải bởi đội tuyển quốc gia.

Miura là người quản lý cả đội quốc gia và U23 của Vịt Nam trong năm 2014-16. Tuy nhiên ông đã bị sa thải trước khi hợp đồng của ông hết hạn vì kết quả kém.

Việt Nam đã thua cả hai trận đấu với Thái Lan trong thời gian FIFA World Cup 2018 và kém hiệu quả so với Australia và Jordan trong giải vô địch AFC-U23 năm 2016.

Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn của Miura, Vi Vị Nam đã đứng thứ 3 trong giải vô địch AFF năm 2014 và giành huy chương đồng tại ĐTQG năm 2015.

Tại buổi họp báo ngày hôm qua, TP.HCM cũng công bố các hợp đồng mới, trong đó có sáu cầu thủ địa phương và một người nước ngoài.

Các cầu thủ địa phương Tr ần Phi Sơn và Sầm Ngọc Đức đã từng chơi trong đội tuyển quốc gia, còn tiền đạo kỳ cựu Gonzalo Marronkle là một trong những cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất trong lịch sử V.League. Hợp đồng 33 năm của người Argentina với Hà Nội FC đã hết hạn, với cầu thủ này sẽ trở thành một công dân Việt Nam nhập tịch.

Thành phố Hồ Chí Minh hôm qua cũng đã ký một hợp đồng với huấn luyện viên thể dục Martin Forkel từ Đức , người đã làm việc cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam trong năm 2016-17.

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ tịch HĐQT Vinh, được coi là một trong những cầu thủ giỏi nhất ở khu vực Đông Nam Á và một phần của đội tuyển quốc gia từ năm 2004 đến năm 2016, nói rằng ông sẽ không bao giờ can thiệp vào công việc của huấn luyện viên người Nhật.

Xem thêm: Học bóng rổ ở Hà Nội

Chia Sẻ