web analytics

Iran bỏ lỡ cơ hội tham dự Cup Word

Iran bỏ lỡ cơ hội tham dự Cup Word

Iran đã chiến đấu đến phút cuối cùng và chỉ bỏ lỡ cơ hội để đạt được giai đoạn loại trực tiếp World Cup sau trận hòa 1-1 với Bồ Đào Nha ở đây vào đêm thứ Hai.

– Xem thêm: Học bóng rổ ở Hà Nội

Mặc dù thực tế là người Bồ Đào Nha thống trị bóng trong suốt trận đấu, người Iran đã cho thế giới thấy tinh thần ngoạn mục của họ bằng cách san bằng tỉ số 1-1 ở phút thứ 93 và gần như ghi bàn thắng một phút sau nhưng chỉ để thấy bóng trúng lưới .

Với năm điểm từ hai trận hòa và một chiến thắng, Bồ Đào Nha đứng thứ hai trong bảng B để đủ điều kiện cho vòng 16, trong khi Tây Ban Nha đứng đầu danh sách với điểm bằng nhau nhưng một bàn thắng nữa, và Iran là thứ ba với bốn điểm.

Trận đấu hôm thứ hai là quyết định cho cả hai bên để đạt được giai đoạn loại trực tiếp. Trong khi Bồ Đào Nha chỉ cần một trận hòa, Iran phải giành chiến thắng.

Đối mặt với đội bóng Bồ Đào Nha mạnh mẽ khi chơi 4-4-2 với tiền đạo ngôi sao Cristiano Ronaldo, Iran bắt đầu với đội hình 4-5-1 để tăng cường quốc phòng.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã gây khó khăn ngay từ đầu và tạo ra mối đe dọa đầu tiên của họ cho mục tiêu của Iran chỉ hai phút vào trận đấu, với Ronaldo làm một cú sút sau khi gặp một đường chuyền từ Joao Mario chỉ để xem mục tiêu bị tịch thu bởi cảnh báo Ali Beiranvand của Iran .

Iran cũng có cơ hội. Ở phút thứ 7, Vahid Amiri đã thực hiện một nỗ lực vào mục tiêu Bồ Đào Nha sau khi gặp một đường chuyền từ Alireza Jahanbakhsh nhưng quả bóng đi rất rộng.

Ở phút thứ 22, Sardar Azmoun chuyền bóng dài cho Jahanbakhsh đang chạy, và Rui Patricio của Bồ Đào Nha đủ nhanh để chặn bóng.

Ronaldo, người đã ghi tất cả bốn bàn thắng trước đó của Bồ Đào Nha ở Nga, đã bị đánh dấu nặng nề bởi phía Iran.

Bế tắc đã bị phá vỡ ở phút thứ 45, khi Ricardo Quaresma đưa Bồ Đào Nha lên dẫn trước 1-0 sau khi ông tận dụng không gian mở của người Iran và đưa bóng vào góc trên bên trái của lưới qua các đầu ngón tay của thủ môn Iran.

Sau khi chuyển sang bên, người Bồ Đào Nha nổi lên với nhiều tinh thần tấn công hơn và để lại ít không gian và cơ hội cho Iran, nhưng người Iran tiếp tục chiến đấu của họ để tăng điểm số.

Ronaldo có thể đã mở rộng dẫn trước cho Bồ Đào Nha khi anh được hưởng một quả penalty với sự trợ giúp của hệ thống Video Assistant Referee (VAR) ở phút 51, nhưng thủ môn người Iran Beiranvand đã có một pha cứu thua tuyệt vời.

Cùng một hệ thống VAR cho thấy Ronaldo với một pha phạm lỗi chống lại cầu thủ Iran Morteza Pouraliganji và khiến đội trưởng Bồ Đào Nha nhận thẻ vàng ở phút 83.

Ở phút thứ 93, Iran đã được hưởng một quả phạt đền sau khi một quả bóng của Bồ Đào Nha Cedric và Karim Ansarifard lái bóng vào góc trên bên phải của lưới qua Patricio lặn.

Vẫn còn trong thời gian đình chỉ, trong khi người Bồ Đào Nha vẫn còn thua lỗ cho trận hòa bất ngờ, Iran đã có cơ hội và tung ra một cuộc tấn công cuối cùng, khi Mehdi Taremi gặp một đường chuyền từ một đồng đội và đá bóng vào lưới bên.

“Đó là một trò chơi bóng đá mà chúng tôi vinh dự và chúng tôi mang lại uy tín cho World Cup,” huấn luyện viên Iran Carlos Queiroz cho biết tại cuộc họp báo sau trận đấu.

Ông nói thêm rằng các cầu thủ của ông có kỷ luật và thái độ và lẽ ra phải là người chiến thắng trong trò chơi.

– Xem thêm: Học bóng đá

Chia Sẻ