web analytics

Người Việt Nam đầu tiên chinh phục Everest Marathon ở Nepal

Người Việt Nam đầu tiên chinh phục Everest Marathon ở Nepal

Một người đàn ông từ Hà Nội đã trở thành người Việt Nam đầu tiên chinh phục Everest Marathon ở Nepal, cuộc chạy đua đường bộ cao nhất thế giới.

Xem thêm>>Dạy bóng rổ

Sau khi đưa lên các môn thể thao chỉ có 10 vài tháng trước đây, ông Phạm Duy Cường, 35 tuổi đến từ Hà Nội, quản lý để kết thúc 71 st ra khỏi 202 người tham gia 42 km, marathon trên cao vào ngày 29 tháng, hoàn thành sự kiện trong Một khoảng thời gian bảy giờ 47 phút và bảy giây.

Nằm trên độ cao 5.364 m so với mực nước biển, nơi có nhiệt độ khoảng ± 20 độ Celsius, Tinting-Hillary Everest Marathon là sự kiện chạy mòn cao nhất và lạnh nhất trên thế giới.

Khi kết thúc, Cương trở thành người Việt Nam đầu tiên chinh phục khoảng cách marathon trong những điều kiện đầy thách thức và cao như vậy.

Chủ cửa hàng kinh doanh máy pha cà phê, trước khi thành công Cuong không phải lúc nào cũng là một hình ảnh về sức khoẻ.

Từ một người nghiện rượu nặng

Mặc dù sự nhiệt tình của ông về môn thể thao, các doanh nhân cũng là một fan hâm mộ lớn của uống, cho dù ông đã có một vài đồ uống với các đối tác kinh doanh của mình hoặc tham gia bạn bè của mình cho các bên trong thời gian rảnh của mình.

Cường thường chơi bóng đá xã hội và thường uống với bạn bè sau trận đấu, dẫn đến bệnh gout và herniated discs.

Người dân thành phố Hà Nội chỉ quyết định thay đổi cuộc sống của mình cho tốt hơn vào tháng Tám năm ngoái, lựa chọn chạy như là bài tập chính của mình.

Cuong bắt đầu chạy trung bình 13 km quanh Hồ Tây của thành phố mỗi ngày, và sau một tháng này, tự thách đấu với mình bằng cách đăng ký Marathon núi Việt Nam ở Sa Pa, thị trấn miền núi ở phía bắc tỉnh Lào Cai.

Bất chấp những khó khăn to lớn, Cường đã có thể hoàn thành con đường dài 42 km.

Ông đã tham gia hơn 10 marathon khác nhau.

Những cuộc đua gần đây bao gồm marathon tại Barcelona, ​​một ở tỉnh Hà Giang phía Bắc, thể thao IRONMAN 70.3 ở Đà Nẵng và Everest Marathon ở Nepal.

Cuong trông giống người đàn ông khác từ 10 tháng trước, với thân hình gần hoàn hảo, chỉ số khối cơ thể được cải thiện rất nhiều, và quan trọng nhất, sức mạnh ý chí sẽ vượt qua khó khăn.

Xem thêm>>Hè này cho con học gì

Đối với một thách thức của Everest

Cuong, theo biệt danh Tiến sĩ Deo (Tiến sĩ Elastic), hiện đang được các thành viên của câu lạc bộ Long Distance Runners ngưỡng mộ vì những thành tựu của ông.

“Tôi luôn muốn đạt đến đỉnh Everest, cao hơn mực nước biển 8.848 mét. Chinh phục marathon ở độ cao trên 5.000 m đã đưa tôi bước đi gần hơn với giấc mơ đó “, ông Cường nói.

Để chuẩn bị cho các sự kiện chạy, ông đã dành ba tháng thực hiện các bài tập chuyên ngành để thích nghi với cơ thể của mình với điều kiện thời tiết dưới không và không khí mỏng.

Cường mặc một chiếc mặt nạ làm hạn chế cung cấp oxy trong quá trình tập luyện, và tiếp tục mặc nó trong suốt cuộc chạy đua tại Hà Giang và cuộc thi ba môn phối hợp IRONMAN ở Đà Nẵng.

Sự cam kết của ông đã được đền đáp ở Nepal khi cơ thể ông thích nghi tốt với độ cao trong suốt cuộc chạy marathon Everest.

Chuyến đi

“Sợ hãi và nghi ngờ chỉ tồn tại trước khi cuộc chạy bắt đầu. Một khi tôi bước vào marathon, đường kết thúc là điểm tập trung duy nhất của tôi “, Cuong kể lại.

Rời Hà Nội đi Nepal vào ngày 15 tháng 5, ông Cuong giữ một tờ báo trong 21 ngày mà ông đi vắng.

“Thật là một ngày tồi tệ! Annei [đồng đội của Cuong] lại khóc, lần này vì mất ngủ và đau đầu khủng khiếp, do thời tiết lạnh, “đọc một trong những bài của anh ta.

Mỗi người tham gia đã trả một khoản phí vào cửa 2.500 USD, để đổi lấy vận chuyển từ sân bay, chỗ ở, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác trong suốt sự kiện.

Hai ngày sau khi đến thủ đô Kathmandu, thủ đô của Nepal, các đối thủ cạnh tranh đã bay tới sân bay Lukla dưới chân núi Everest, sau đó đi bộ 10 ngày.

Đi bộ trong ngày và tránh nắng nóng vì nhiệt độ ban đêm, thức ăn và vệ sinh cá nhân gây ra những thách thức.

“Mỗi người chúng tôi đã được trao một cái xô nước một lít để vệ sinh và một bộ đếm thời gian để lần lượt rửa mình. Cuong kể lại rằng đây là một kinh nghiệm vất vả nhưng một lần trong đời.

Trại căn cứ Everest, nằm ở độ cao 5.364 mét, là đường khởi đầu của marathon.

Cuộc đua chính thức bắt đầu vào sáng ngày 29 tháng 5, với một đường cao tốc 3.440 mét trên mực nước biển.

“Tôi có thể cảm thấy điện chạy qua tĩnh mạch khi tôi vượt qua được đích”, Cuong nói. “Tôi mang cờ quốc gia với tôi và tôi đã tràn ngập niềm tự hào và niềm vui sau khi hoàn thành cuộc đua.”

Chia Sẻ