web analytics

Serena giành vô địch Grand Slam tại Roland Garros

Serena giành vô địch Grand Slam tại Roland Garros

Nhà vô địch ba lần Serena Williams sẽ làm cho cô trở lại háo hức chờ đợi để trở lại Grand Slam tennis vào thứ ba với một trận mở rộng vòng đầu tiên của Pháp chống lại Kristyna Pliskova trên sân Philippe Chatrier.

Cầu thủ 36 tuổi cuối cùng đã chơi một giải đấu lớn trong chiến dịch Úc mở rộng năm 2017 chiến thắng trong khi mang thai hai tháng, trước khi dành thời gian ra khỏi trò chơi để sinh con gái.

Serena kể từ đó đã rơi xuống 453 trên thế giới, mặc dù cô đã có thể sử dụng thứ hạng được bảo vệ của mình để vào French Open.

Cựu cầu thủ số một thế giới đã quay trở lại trong mùa giải hardcourt của Mỹ, nhưng đã thua lỗ sớm với chị Venus và Naomi Osaka ở Indian Wells và Miami.

Một cuộc đua giành chức vô địch tại Roland Garros sớm không thể xảy ra, nhưng Serena không bao giờ có thể loại trừ được và chiến thắng sẽ giúp cô đạt được kỷ lục 24 đĩa đơn Grand Slam.

Cô có thể vượt qua vài vòng đầu tiên, Serena dường như đã được trao một trận hòa tốt, mặc dù có thể có một cuộc đụng độ cuối cùng với cô em gái của Kristyna Pliskova và hạt giống thứ sáu Karolina, người đã lọt vào vòng bán kết năm ngoái.

Đã có nhiều tranh cãi xung quanh quyết định của các nhà tổ chức Pháp mở rộng không cho cô ấy một hạt giống, với Wimbledon có khả năng làm điều đó cho giải đấu của họ vào tháng Bảy dựa trên phả hệ sân cỏ của cô ấy.

Nhưng cựu vô địch Grand Slam, Petra Kvitova và Victoria Azarenka đều đã ủng hộ Roland Garros, nói rằng Serena không nên được đối xử đặc biệt.

Bản thân Azarenka đã không được gieo hạt tại Wimbledon năm ngoái sau khi trở về trò chơi sau khi sinh con trai.

“Cuộc hội thoại này không có trong bảng năm ngoái khi tôi quay trở lại và tôi không được gieo hạt ở Wimbledon,” người Belarus cho biết sau vụ mất đầu tiên của cô ta đến Katerina Siniakova hôm thứ Hai.

“Và Wimbledon có sự lựa chọn để làm điều đó. Và năm nay họ sẽ gieo hạt Serena.

“Vì vậy, nếu chúng ta nói về quy tắc, quy tắc phải dành cho tất cả mọi người.”

Azarenka đã gọi cho các quy tắc được thay đổi để phân biệt giữa các thương tích vắng mặt và phép thuật bên lề do mang thai.

Đối thủ lâu năm của Serena là Maria Sharapova và con gái của Tổng thống Donald Trump, Ivanka, là một trong số những người kêu gọi sự cai trị được thay đổi, nhưng thế giới số 8 Kvitova không đồng ý.

“Tôi không thực sự nghĩ như vậy,” Kvitova cho biết, người đã đi tour du lịch trong sáu tháng năm ngoái sau khi bị thương vết thương bằng dao chống lại một tên trộm tại nhà của cô ở Cộng hòa Séc.

“Tôi biết từ quan điểm của tôi rằng khi tôi trở lại tôi đã không thực sự cảm thấy giống như một cầu thủ hàng đầu 20.”

Chia Sẻ