web analytics

Nguyễn Huy Việt tại Vịnh Hạ Long

Nguyễn Huy Việt tại Vịnh Hạ Long

Nguyễn Huy Việt đã trở thành người mù Việt Nam đầu tiên hoàn thành Vịnh Hạ Long Vịnh Hạ Long (21km).

“Tôi có thể đạt được kết quả này vì sự ủng hộ của vợ tôi, người thường thức dậy sớm để tập luyện cùng tôi”, ông Chủ tịch Hội người mù Việt Nam tại Hoài Đức, Hà Nội cho biết.

Dưới sự dẫn dắt của Giho Kim, tình nguyện viên từ Hàn Quốc, Việt Nam đã đạt đến đích trong ba giờ bốn phút.

“Vì tôi không có nhiều thời gian để luyện tập, tôi đã gặp phải vấn đề trên đường, chẳng hạn như các cơ bắp căng. Nhưng tôi biết ơn tất cả những ai ủng hộ tôi, “Việt nói. “Tôi đã chọn 21km thách thức bản thân mình. Tôi biết nó khó hơn 10km mà tôi đã hoàn thành trong quá trình tập luyện. “

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Việt và vợ của ông đã được huấn luyện một giờ mỗi sáng trong hơn hai tháng.

“Chúng tôi đã không có nhiều thời gian cả hai chúng tôi làm việc và có hai con nhỏ để chăm sóc. Nhưng tôi rất vui khi vợ tôi ủng hộ tôi mặc dù cô ấy không thích thể thao nhiều “, ông Việt nói.

Mười ba năm trước, anh gia nhập câu lạc bộ thể thao Khúc Hạo và giành huy chương vàng trong các sự kiện nhảy cao và nhảy dài tại Thế vận hội thể thao dành cho người tàn tật năm 2015.

Sau đó, ông ngừng đào tạo và cạnh tranh do công việc.

Ông dự định sẽ thi đua trong các hạng mục 42 km và thậm chí 70 km tại Vịnh Hạ Long vào năm tới.

“Tôi đã từng leo lên đỉnh cao nhất của chùa Tây Thiên ở huyện Tam Đảo thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Đó là động lực để tôi vượt qua những trở ngại trong cuộc đời “, ông nói.

“Những thách thức chính đối với người khiếm thị và người khuyết tật là tài chính và tình nguyện viên. Tôi hy vọng xã hội sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi, “Việt nói.

Chia Sẻ