web analytics

Người Việt Nam thống trị các sự kiện SEA Games

Người Việt Nam thống trị các sự kiện SEA Games

Việt Nam thống trị các sự kiện 1.500m tại SEA Games sau khi giành danh hiệu nam và nữ trong danh mục tại sân vận động thể thao quốc gia Kuala Lumpur vào ngày hôm qua.

Dương Văn Thái đã giành danh hiệu thứ hai trong các trận đấu sau khi kết thúc trận đầu tiên ở giải nam 500m với thời gian 3 phút 51.42 giây.

Thái và đồng đội của mình Đỗ Quốc Luật bắt đầu cuộc chạy đua hoàn hảo với luật ở lại phía trước, và Thái gần đằng sau để dẫn dắt trong hai vòng đầu tiên xung quanh sân vận động.

Yothin Yaprajan của Thái Lan và Ahmad Luth Hamizan của Malaysia đã thông qua bộ đôi người Việt Nam trong vòng kế tiếp.

Trong một thời gian, Thái và Luật vẫn còn dưới bóng của họ, nhưng có vẻ như họ đã có một kế hoạch.

Khi chuông reo lên để báo hiệu vòng cuối cùng, Luật ở lại với nhóm, nhưng Thái chạy ra xa khỏi đám và vượt qua đường chuyền.

Yaprajan đứng thứ nhì và Filipino Mervin Guarte đứng thứ ba.

Hôm thứ tư, Thái tuyên bố vàng đầu tiên của mình trong sự kiện 800m.

Hai năm trước, anh đã giành được một đôi tại Singapore Games.

Vài phút trước đó, đồng đội Nguyễn Thị Oanh của anh đã giành được danh hiệu của phụ nữ với một kết thúc ấn tượng.

Oanh chạy trước nhóm ngay từ đầu. Không có thời gian, cô đã tăng khoảng cách với các vận động viên khác và vượt qua ranh giới hơn 10 giây trước khi đối thủ và đồng đội gần nhất của mình là Vũ Thị Ly.

Lào ‘Inthakoumman Lodkeo nắm lấy đồng.

Chiến thắng của Oanh được coi là đặc biệt, vì cô tham gia vào cuộc đua 1.500m chỉ vì sự kiện 3000m tham dự sự kiện yêu thích của cô ấy không được tổ chức ở Malaysia.

Tuy nhiên, đó là một sự chuyển đổi dễ dàng cho người 22 tuổi.

“Đây không phải là danh mục thường lệ của tôi, nhưng tôi đã chuyển sang 1.500m, bởi vì đồng thời, đội tuyển quốc gia cần một vận động viên tham gia SEA Games. Đến sân vận động, tôi chỉ tập trung vào chạy, bởi vì đó là lần đầu tiên, và tôi không biết gì về đối thủ của tôi “, Oanh cho biết, chỉ cần hai tháng huấn luyện để giành chiến thắng tại Malaysia. Cô đã không tham gia bất kỳ giải đấu nào hoặc là để khởi động cho các trò chơi.

Ở Singapore cách đây hai năm, Oanh là một vận động viên đoạt huy chương bạc trong đường đua dài 3,000 m.

“Tôi gặp rất nhiều khó khăn khi tập luyện cho cuộc đua 1.500m. Hình dáng của tôi không phải là lý tưởng cho sự kiện, vì vậy tôi rất khó khăn để đẩy tốc độ của mình. Tôi phải đối mặt với vấn đề chân cứng sau khi luyện tập, tôi cần vài giờ nghỉ ngơi tại sân vận động trước khi trở về nhà “, cô nói.

Oanh sẽ thi đấu trong cuộc chạy 5000m trong vài ngày tới.

Đội karate đã vượt qua mục tiêu vàng của mình với huy chương vàng thứ tư và thứ 5 ngày hôm qua tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur.

Trio Nguyễn Thị Hằng, Lê Thị Khánh Ly và Nguyễn Thị Phương, huấn luyện viên của cựu vô địch thế giới Nguyễn Hoàng Ngân, đánh bại các vận động viên Malaysia để lấy danh hiệu kata của người phụ nữ.

Đó là huy chương vàng bất ngờ đối với Việt Nam, như trước trận đấu, Ngân nói rằng cô không nghĩ đến chiến thắng, vì vận động viên của cô vẫn còn trẻ và thiếu kinh nghiệm. Cô ấy chỉ muốn vận động viên của mình để thực hiện tốt nhất của họ.

Sau đó, đội kumite của người đàn ông đánh bại Thái Lan 3-0 để lấy vàng.

Kumite của phụ nữ mất 1-2 đến Malaysia và lấy bạc.

Việt Nam hy vọng tennis Lý Hoàng Nam, người thế giới số 476, đã không thể mang về nhà chiếc cúp vàng đầu tiên cho đất nước sau khi thua trong trận bán kết các sự kiện đơn nam.

Hạt giống số 1 bất ngờ đã đánh bại được 4-6, 3-6 của số 5 Jirat Navasirisomboon của Thái Lan.

Đó là một trận đấu mà Nam cho biết đối thủ của mình, gần 500 bậc dưới Nam trong bảng xếp hạng thế giới, đóng vai một thần đồng.

Anh cũng đổ lỗi cho trọng tài vì đã mắc sai lầm, ảnh hưởng mạnh đến kết quả của trận đấu.

“Anh ta đã mắc những sai lầm nghiêm trọng. Ông ấy gọi các mũi của tôi ra, nhưng không phản ứng khi các mũi chích ngừa của Navasirisomboon đã hết “, ông nói.

Trưởng ban tổ chức cho biết ban tổ chức đã cho phép một người Indonesia thực hiện cuộc thi đấu trong trận đấu, dù biết rằng hạt giống số 2 của Indonesia, Christopher Rungkat, đã chờ đợi Nam trong trận chung kết, nếu anh thắng trận bán kết.

Rungkat đánh bại một người Việt Nam khác Nguyễn Hoàng Thiên trong trận tứ kết.

Sau khi thua trận bán kết, Nam lấy huy chương đồng.

Hai giờ sau, Nam, cặp đôi với Thiên, chơi cặp đôi bán kết cặp đôi sinh đôi Thái Lan Somchat Ratiwatana và Somchai Ratiwatana.

Người Việt Nam không thể tìm được cách để giành chiến thắng với cặp đôi hàng đầu thế giới, mất 0-6, 2-6, và lấy một đồng khác.

Trong sự kiện đi xe đạp, cựu chiến binh Mai Nguyễn Hưng đã giành một huy chương đồng trong số 132km của nam giới.

Các vận động viên đến từ Thái Lan và Malaysia đã giành hai vị trí hàng đầu.

Đây là huy chương thứ ba cho Việt Nam sau hai huy chương vàng của Nguyễn Thị Thật trong các sự kiện của phụ nữ đầu tuần này.

Chia Sẻ