web analytics

Saka tuổi teen tỏa sáng cho Arsenal ở châu Âu

Saka tuổi teen tỏa sáng cho Arsenal ở châu Âu

Cầu thủ chạy cánh tuổi teen Bukayo Saka nói rằng đó là một “giấc mơ trở thành sự thật” để ghi bàn thắng đầu tiên của anh ấy cho Arsenal trong chiến thắng 3-0 trước Eintracht Frankfurt tại Europa League.

Saka, 18 tuổi, đã tuyên bố mục tiêu cao cấp đầu tiên của mình vào thứ năm khi Arsenal ghi bàn muộn hai lần sau khi Joe Willock đưa Pháo thủ dẫn trước hiệp một ở Đức.

Saka cho thấy sự điềm tĩnh tuyệt vời để ghi bàn thắng thứ hai của Arsenal vào phút thứ 85 ngay sau khi Frankfurt bị giảm xuống còn 10 người khi tiền vệ Dominik Kohr bị đuổi khỏi thẻ vàng thứ hai.

Xem thêm: Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

Sau đó, anh ta lập Pierre-Emerick Aubameyang cho bàn thắng thứ ba của Pháo thủ sau khi mạnh dạn cướp đội trưởng Frankfurt, David Abraham ngay trước khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

“Tôi rất hạnh phúc khi ghi bàn cho Arsenal, đó là một giấc mơ trở thành sự thật – tôi đã mơ về khoảnh khắc này kể từ khi còn là một đứa trẻ”, Saka nói, chỉ bắt đầu Europa League thứ hai.

“Tôi chỉ muốn tiếp tục làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng tôi có thể cảm thấy cảm giác này một lần nữa.”

Emery ca ngợi đội bóng trẻ của mình khi Saka và Willock, 20 tuổi, nắm bắt cơ hội để gây ấn tượng, nhưng cảnh báo Aston Villa sẽ đòi hỏi nhiều hơn ở Premier League vào Chủ nhật.

Emery nói: “Chúng tôi biết đêm nay sẽ rất khó khăn. Họ đã rơi trở lại rất sâu và khiến chúng tôi gặp vấn đề sớm”.

“Chúng tôi đã thu hồi bóng tốt và các cầu thủ trẻ cho thấy sự tự tin để nắm lấy cơ hội của họ.

“Mọi người đều có thể hạnh phúc và tiếp tục trong cuộc thi này là điều quan trọng, vì vậy thật tốt khi có được một chiến thắng tốt, đặc biệt là xa nhà.”

Emery khen ngợi hàng phòng ngự của anh ấy vì đã để trống cuộc tấn công của Frankfurt dù có 24 cú sút trúng đích.

“Chúng tôi đã phân tích đội bóng (Frankfurt) và họ rất phản cảm, hậu vệ cánh của họ chơi như những người chạy cánh, nhưng chúng tôi đã ép tốt với họ,” người Tây Ban Nha nói.

“Những đêm này rất quan trọng đối với chúng tôi, đôi khi chúng tôi sẽ sử dụng những người chơi khác nhau, tối nay họ áp đặt rất nhiều cho chúng tôi.

“Chúng tôi rất mạnh trong việc gây áp lực, nhưng Aston Villa sẽ khác biệt và sẽ yêu cầu rất nhiều người trong số chúng tôi phòng thủ. Chúng tôi có những cầu thủ cho những khoảnh khắc khác nhau.”

Tham khảo bài viết: Cách đá bóng sân cỏ nhân tạo hay

Chia Sẻ