web analytics

Sky giữ lại số tiền 4,46 tỷ bảng Anh

Sky giữ lại số tiền 4,46 tỷ bảng Anh

Các quyền được chứng kiến ​​các trận đấu tại Premier League của Anh đã được bán vào thứ ba với giá 4,46 tỷ bảng Anh (6,43 tỷ đô la Mỹ), với hai gói vẫn đang được bán.

Xem thêm>>Dạy bóng đá

Mặc dù thỏa thuận cho năm 2019-22 vì nó là viết tắt của thỏa thuận trước đó, nhưng nó vẫn khẳng định Premier League là nhà sản xuất tiền tệ lớn nhất trong các liên đoàn châu Âu về các khoản thu từ truyền hình – ví dụ như các quyền nội địa đối với La Liga của Tây Ban Nha cho ba mùa từ năm 2016/17 đã được bán với giá 2,65 tỷ euro.

Năm gói thầu của Premier League trong số bảy chiếc được bán đã thu được ít hơn 700 triệu bảng so với tổng số đạt được vào năm 2015, khi 168 trận đấu diễn ra.

Sky vẫn giữ vị trí là nhà phát thanh chính của trận đấu EPL bằng cách giành bốn gói quyền truyền hình cho năm 2019-22.

Sky, đối tác chính của Premier League kể từ khi cuộc thi được thành lập năm 1992, sẽ phát 128 trong số 200 trận đấu có sẵn, bao gồm tất cả các trận đấu vào các ngày thứ 6, chủ nhật và thứ hai.

Một trong những gói được bán cho đến nay đã được chuyển tới BT Sport, một đối thủ vệ tinh của Sky.

Với 40 trận đấu còn lại vẫn được bán, có nghĩa là giá trò chơi cho mỗi trò chơi là 9,3 triệu bảng, giảm so với 10,2 triệu bảng hiện tại, mặc dù các quan chức Premier League đã bán một số quyền ở nước ngoài với mức giá tăng so với trước đó các giao dịch truyền hình.

Nhưng sự leo thang về các quyền trong nước, đã tăng 70% trong năm 2012 và 2015, có vẻ như kết thúc.

Đã có tin nói rằng các công ty công nghệ khổng lồ Amazon và Facebook có thể tham gia vào cuộc chiến, nhưng họ vẫn ở bên ngoài, mặc dù Premier League cho biết “nhiều nhà thầu” quan tâm đến hai gói ‘simulcast’ còn lại.

Chủ tịch điều hành Premier League, Richard Scudamore, nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi BT và Sky tiếp tục xem Premier League và các câu lạc bộ của chúng tôi như một phần quan trọng trong việc chào hàng của họ.

“Cả hai kênh truyền thanh đều là đối tác tuyệt vời của Premier League và có một thành tích đáng kể trong việc làm cho cuộc cạnh tranh của chúng tôi dành cho người hâm mộ trên khắp đất nước thông qua chương trình chất lượng cao và sáng tạo của họ.

“Bây giờ chúng tôi sẽ tiếp tục quá trình bán hàng để đưa ra kết quả tốt nhất có thể cho các gói còn lại của quyền ở Anh và khắp nơi trên thế giới.”

Trong khi đó giám đốc điều hành Sky Anh, ông Stephen van Rooyen nói: “Chúng tôi tiếp tục đầu tư vào nội dung mà khách hàng của chúng tôi đánh giá và bổ sung cho chiến lược của chúng tôi để mở rộng cung cấp của chúng tôi.

“Chúng tôi không chỉ là ngôi nhà của bóng đá Premier League mà còn là ngôi nhà của bộ phim chất lượng hàng đầu, giải trí, hài kịch và các môn thể thao khác.

“Cách tiếp cận có kỷ luật của chúng tôi có nghĩa là chúng tôi tiếp tục có sự linh hoạt trong việc đầu tư vào từng lĩnh vực này khi chúng tôi lựa chọn, nhấn mạnh vị trí của chúng tôi là nhà đầu tư lớn nhất của châu Âu về nội dung”.

Xem thêm>>Học bóng rổ ở Hà Nội

Chia Sẻ