web analytics

Tất cả chúng ta cần thuộc về cái gì đó

Tất cả chúng ta cần thuộc về cái gì đó

Đêm tuyệt vời nhất của cuộc đời tôi là ngày 25 tháng 5 năm 2005. Tôi đã ở Istanbul vừa xem Liverpool FC đánh bại AC Milan trong trận chung kết Champions League tại sân vận động Ataturk.

– Xem thêm >> Hoc bong da

Chúng ta không nên thắng. Chúng tôi có lẽ không xứng đáng để giành chiến thắng, nhưng sau 120 phút cắn móng tay Liverpool đã vượt qua đối thủ Ý của họ trong một quả phạt đền.

Tôi không xấu hổ khi thừa nhận nó, tôi rơi nước mắt.

Đêm đó, và sáng hôm sau, các đường phố của Istanbul được sơn màu đỏ khi hàng ngàn người hâm mộ Liverpool kỷ niệm chiến thắng không thể xảy ra của họ. Và khi đội trở về nhà với chiếc cúp, hàng ngàn người đã chào đón họ khi họ di chuyển giải thưởng của họ xung quanh thành phố.

Đêm thứ hai tại Hà Nội nhắc tôi rất nhiều năm 2005. Thực ra, với niềm đam mê, cường độ và niềm vui tuyệt đối, những người ủng hộ Việt Nam đã vượt qua những người từ thành phố quê hương của tôi.

Tôi đã không ở đất nước này vào tháng Giêng khi U23 đạt đến trận chung kết giải vô địch bóng đá châu Á nhưng tôi đã theo dõi sát sao từ xa.

Tôi nghĩ rằng tôi đã chuẩn bị cho phản ứng sau chiến thắng chống lại Syria nhưng tôi vẫn còn mở miệng khi tôi vắt mình qua biển đỏ đã tràn ngập trung tâm thành phố Hà Nội vào tối thứ Hai.

Nó khá đơn giản ngoạn mục.

Việt Nam có thể không được công nhận dưới bất kỳ hình thức nào, hình dạng hay hình thức như một quốc gia bóng đá nhưng nếu tinh thần đủ để giành chiến thắng trong trò chơi, tôi không còn nghi ngờ gì nữa họ sẽ đứng đầu cây. Đám đông người mặc áo sơ mi màu đỏ và màu vàng và mang theo lá cờ trên khuôn mặt của họ rộng như Hồ Hoàn Kiếm.

Điều này khiến tôi băn khoăn tại sao mọi người thích ở trong đám đông?

Sau khi tìm kiếm nhanh trên Google, tôi đã xem qua một bài báo của nhà tâm lý học lâm sàng Tiến sĩ Chris Merritt. Không nghi ngờ gì anh sẽ được hưởng đêm thứ hai tại Hà Nội.

Ông viết: “ Con người có một ổ đĩa sinh học thuộc về. Chúng tôi tìm kiếm sự tiếp xúc xã hội, không chỉ vì các chức năng cuộc sống mà nó có thể đáp ứng, mà còn bởi vì nó vốn đã bổ ích.

“Những cơ chế thần kinh này – được xây dựng xung quanh sự giải phóng opiate và oxytocin trong não – cảm thấy tuyệt vời và khiến chúng ta muốn giao tiếp nhiều hơn”.

“ Khi chúng tôi xác định với nhóm và cảm thấy một phần của một trải nghiệm được chia sẻ, những lợi ích tâm lý của việc ở trong đám đông là rất lớn.

– Xem thêm >> Lịch tuyển sinh bóng đá 2018

“Một số lượng lớn các nghiên cứu cho thấy tâm trạng được cải thiện, giảm sự cô đơn, lòng tự trọng lớn hơn và cảm xúc thuộc về khi chúng tôi ở trong đám đông.

“Cảm thấy một phần của một cái gì đó lớn hơn bản thân bạn là một nguồn chính của hạnh phúc. Những phần thưởng này thu hút mọi người vào đám đông, giữ họ ở đó và khiến họ muốn quay trở lại trong tương lai.

“Khi mọi người xác định với các thành viên khác trong nhóm, họ có nhiều khả năng tốt với những người lạ trong nhóm – loại lòng vị tha này được gọi là“ khả năng phục hồi tập thể ”. Thậm chí còn có bằng chứng nó thúc đẩy sức khỏe thể chất được cải thiện. Về cơ bản, nó tốt cho bạn. ”

Điều này mô tả phản ứng của đêm thứ hai một cách hoàn hảo.

Đáng buồn thay cho Việt Nam cuộc hành trình của họ trong giải đấu đã kết thúc vào đêm qua tại bàn tay của Hàn Quốc.

Điều gì đã xảy ra ở Indonesia có thể bị tổn thương ngay bây giờ nhưng có rất nhiều điều tích cực để có được từ cuộc thi. Đây là một đội trẻ với một huấn luyện viên giỏi.

Tôi đã rất ấn tượng với mong muốn của họ để chơi tốt, một chạm, nhấn bóng đá. Họ có một phòng thủ tốt, những người sẽ tốt hơn với tuổi tác.

Tôi không có nghi ngờ sẽ có nhiều đêm hơn trong tương lai để các fan có thể ra hiệu lực một lần nữa và cảm thấy một phần của thứ gì đó lớn hơn bản thân họ.

– Xem thêm >> Hoc bong ro

Chia Sẻ