web analytics

Thời gian thi đấu bóng rổ

Thời gian thi đấu bóng rổ

Thời gian thi đấu bóng rổ NBA

Bạn đang tìm hiểu về luật bóng rổ và băn khoăn không biết thời gian thi đấu bóng rổ như thế nào? Bóng rổ NBA có mấy hiệp và nhiều câu hỏi khác. Hãy cùng Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

>> Lớp học bóng rổ ở Hà Nội giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả nhất

Bóng rổ có mấy hiệp và một hiệp bóng rổ bao nhiêu phút

Liên đoàn bóng rổ quốc tế FIBA đã quy định “thời gian thi đấu bóng rổ của một trận bóng rổ kèo dài trong 40 phút” và được chia làm 4 hiệp thi đấu bóng rổ, mỗi hiệp bóng rổ kéo dài 10 phút và thời gian nghỉ giữa hiệp như sau:

  • Trước khi bắt đầu thi đấu bóng rổ, mỗi đọi có 20 phút để chuẩn bị
  • Thời gian nghỉ giữa hiệp 1 và hiệp 2 là 2 phút
  • Thời gian nghỉ giữa hiệp 2 và hiệp 3 là 15 phút. Sau đó, hai đội sẽ đổi sân cho nhau và thi đấu tiếp hiệp 3, hiệp 4
  • Thời gian nghỉ giữa hiệp 3 và hiệp 4 là 2 phút

Hiệp phụ bóng rổ bao nhiêu phút

Trong thời gian thi đấu bóng rổ hết 4 hiệp chính mà 2 đội bóng vẫn bằng điểm nhau thì 2 đội sẽ thi đấu hiệp phụ để tìm ra đội chiến thắng.

Mỗi hiệp phụ bóng rổ thi đấu trong 5 phút. Tất cả các hiệp phụ, 2 đội bóng vẫn thi đấu với hướng rổ như hiệp thứ 4.  Kết thúc hiệp phụ thứ nhất mà có độ chênh lệch giữa 2 đội thì trận đấu sẽ kết thúc. Đội chiến thắng là đội ghi được nhiều điểm hơn.

>> Bạn đang băn khoăn không biết cho con học bóng đá ở đâu?

Thời gian thi đấu bóng rổ của các giải bóng rổ sẽ khác nhau

Thực tế ở các giải bóng rổ không chuyên và chuyên nghiệp hiện nay, thời gian thi đấu bóng rổ của một hiệp là không hoàn toàn giống nhau. Đa số các giải thi đấu bóng rổ sẽ sử dụng thời gian quy định của liên đoàn bóng rổ quốc tế FIBA. Ví dụ điển hình là giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam(VBA). Tuy nhiên, giải bóng rổ nhà nghề Mỹ(NBA) lại diễn ra trong 4 hiệp, mỗi hiệp đấu là 12 phút. Trong khi đó, ở các trường đại học, thời gian thi đấu lại diễn ra 20 phút mỗi hiệp.

Thời gian nghỉ giữa hiệp phụ của các giải cũng khác nhau. Giải FIBA, NBA, NCAA và VBA của Việt Nam thời gian nghỉ giữa hiệp là 15 phút, giải trường đại học thời gian nghỉ giữa hiệp là 10 phút.

Không chỉ thời gian thi đấu bóng rổ ở hiệp chính, nghỉ giữa hiệp mà thời gian hiệp phụ của các giải bóng rổ cũng khác nhau. Giải NBA, FIBA, NCCA, VBA thời gian hiệp phụ là 5 phút, nhưng đối với trung học chỉ có 4 phút.

Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ là trung tâm dạy bóng rổ và dạy bóng đá cho trẻ em từ 5 đến 16 tuổi ở Hà Nội. Đến với trung tâm các em được tăng chiều cao tự nhiên và phát triển thể lực tốt.

Tags: thời gian thi đấu bóng rổ nba, thời gian thi đấu 1 hiệp bóng rổ, các khung thời gian trong thi đấu bóng rổ, luật bóng rổ thời gian thi đấu, thi đấu bóng rổ có mấy hiệp, bóng rổ nba có mấy hiệp, một hiệp bóng rổ bao nhiêu phút, hiệp phụ bóng rổ bao nhiêu phút, thời gian mỗi hiệp bóng rổ.

Chia Sẻ