web analytics

Tòa án thể thao bác bỏ khiếu nại của Nga

Tòa án thể thao bác bỏ khiếu nại của Nga

Tòa án thể thao bác bỏ khiếu nại của Nga

Tòa án Trọng tài cho Thể thao đã tuyên bố hôm thứ 5 rằng họ đã bác bỏ lời kêu gọi của Nga chống lại việc loại trừ các vận động viên điền kinh và sân vận động của mình khỏi Rio Games bắt đầu từ ngày 5 tháng 8.

Xem thêm>>> Dạy bóng rổ trẻ em

“CAS bác bỏ tuyên bố / khiếu nại của Ủy ban Olympic Nga và 68 vận động viên Nga”, CAS nói trong một tuyên bố.

Quyết định của CAS, hội đồng thẩm phán cao nhất của thể thao, sẽ được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) xem xét khi cân nhắc liệu có áp đặt lệnh cấm toàn bộ Nga đối với tất cả các môn thể thao.

Vụ án đã gây ra một cuộc khủng hoảng trong thể thao thế giới, với Tổng thống Nga Vladimir Putin nói về nguy cơ bị chia rẽ trong phong trào Olympic.

Các vận động viên thể thao và điền kinh Nga đã bị cấm cạnh tranh quốc tế vào tháng 11 sau khi một ủy ban độc lập do Tổ chức Chống Phép Thế giới (WADA) thành lập đã phát hiện ra doping do nhà nước tài trợ trong các môn thể thao Nga.

Xem thêm>>> Dạy bóng đá trẻ em

Lệnh cấm đã được IAAF, cơ quan điều hành toàn cầu về vận động viên, đã xác nhận lại vào tháng trước, nói rằng vẫn có những vấn đề đáng kể trong việc chống doping ở Nga.

Kháng nghị này được đưa ra bởi Ủy ban Olympic Nga (ROC) và 68 vận động viên Nga cho biết họ đã bị trừng phạt mặc dù họ không có các bài kiểm tra về ma túy và họ phải đủ điều kiện cạnh tranh ở Rio.

Hôm thứ Hai, một báo cáo khác của WADA cho thấy bằng chứng doping doping do nhà nước Nga tài trợ và có hệ thống trước và tại Thế vận hội mùa đông Sochi 2014. Điều này đã khiến IOC cân nhắc việc cấm Nga từ Rio hoàn toàn.

Xem thêm>>> Các môn thể thao tăng chiều cao

IOC dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong tuần tới và tuyên bố sẽ xem xét quyết định của CAS.

Chia Sẻ