web analytics

Tôi khóc vì chiến thắng của Hàn Quốc

Tôi khóc vì chiến thắng của Hàn Quốc

Sau chiến thắng 1-0 lịch sử của đội tuyển Olympic Việt Nam chống lại Syria trong trận tứ kết của Asian Games 2018 (ASIAD) tại Indonesia hôm thứ Hai, huấn luyện viên trưởng Hàn Quốc Park Hang-seo đã nhận được rất nhiều phương tiện truyền thông câu hỏi về chiến thắng này và trận đấu tiếp theo chống lại quê hương của mình Hàn Quốc trong vòng bán kết vào ngày 29 tháng 8.

– Xem thêm >> Học bóng đá thiếu nhi

Park trả lời rằng anh đã khóc vì Nam Triều Tiên thắng nhưng Việt Nam sẽ đánh bại Nam Triều Tiên để vào trận chung kết.

“Tôi đã cảm động rơi nước mắt sau Nam Triều Tiên tốt nhất Uzbekistantrong tứ kết. Như mọi người đều biết, tôi yêu đất nước của tôi rất nhiều, ”Park nói.

– Xem thêm >> Học bóng rổ tại Hà Đông

“Nhưng hiện tại, tôi là huấn luyện viên trưởng của đội Việt Nam. Tôi có trách nhiệm với nhóm. Tôi sẽ cố gắng hết sức, chuẩn bị tốt nhất để mang vinh quang đến Việt Namtrong vòng bán kết. Chúng tôi muốn đánh bại Nam Triều Tiên Park nói thêm.

Xem lại trò chơi, Park đã không giấu cảm xúc của mình như một lần nữa các cầu thủ của anh đã giành được một chiến thắng với trí thông minh, sự dũng cảm và đoàn kết của họ.

“Chúng tôi đã đạt đến một bước khác trong ASIAD. Người chơi của tôi thể hiện tinh thần Việt Nam. Tôi rất tự hào về thành tích của Olympic Việt Nam. Chiến thắng này là động lực và sức mạnh cũng như vinh quang khi tôi huấn luyện họ, ”Park nói.

Huấn luyện viên Hàn Quốc cũng chia sẻ rằng anh không có bất kỳ bí mật nào để thành công. Ông chỉ đơn giản là dạy người chơi rằng không có “tôi” trong đội, chỉ “chúng tôi”.

“Tôi nghĩ rằng các cầu thủ của tôi đã có một tiến bộ. Chúng tôi có cùng mục tiêu và cùng nhau cải thiện từng bước, ”Park nói.

Park cũng nói rằng anh rất vui khi được làm việc tại Việt Nam và ông rất thích công việc chia sẻ và truyền đạt kiến ​​thức của mình về bóng đá cho người Việt Nam, mặc dù ông khiêm tốn nhấn mạnh rằng kiến ​​thức của ông không nhiều.

Một phóng viên Hàn Quốc nói, “Năm 2002, bạn đã dẫn đầu Nam Triều Tiên đến vòng bán kết World Cup và dừng lại. Bạn nghĩ gì khi năm nay bạn cũng dẫn Việt Nam tới vòng bán kết của ASIAD? ”

“Năm 2002, tôi là trợ lý huấn luyện viên cho Guss Hiddink và giờ tôi là huấn luyện viên trưởng. Vào năm 2002, đội của tôi đã dừng lại ở vòng bán kết nhưng lần này, chúng tôi sẽ vượt quaNam Triều Tiên để chơi trong trận chung kết, ”Park nói.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đã vào vòng bán kết của ASIAD.

– Xem thêm >> Học bóng rổ cơ bản

Chia Sẻ