web analytics

Tú Tùng giành 3 HCV lập kỷ lục TG

Tú Tùng giành 3 HCV lập kỷ lục TG

Các vận động viên Việt Nam đã giành được 11 huy chương vàng từ Liên Đoàn Cử tạ Trẻ em và Thanh thiếu niên Châu Á tại Urgench, Uzbekistan.

Ngô Sơn Đỉnh giành được ba huy chương vàng trong hạng mục 56kg của các thiếu niên. Kết quả của ông là 115kg trong snatch, 143kg trong sạch và giật và 258kg trong tổng số.

Phạm Đình Thi chộp lấy hai huy chương vàng trong lớp 48kg của nữ sinh. Cô nâng 92kg trong sạch và giật và 161kg trong tổng số. Thi tuyên bố một bạc trong báng ăn với 69kg.

Các danh hiệu khác đã đến với Gia Gia (ba huy chương vàng) trong hồ bơi 56kg nam thanh niên và Đỗ Tú Tùng (ba huy chương vàng) trong 50kg nam sinh cơ sở.

Tùng vào thứ hai đã đặt tên của mình khi anh lập kỷ lục thế giới trẻ mới trong sạch và giật 128kg, đánh bại chiếc 127kg cũ của Thái Teerapat Chomchuen năm ngoái.

Đội cũng giành được sáu huy chương bạc và ba huy chương đồng.

Cuộc thi là sự kiện Vòng loại Olympic Games (YOG) bắt đầu vào ngày 23 tháng 4 và sẽ kết thúc vào ngày 30 tháng 4 với sự tham gia của 248 người nâng cấp từ 22 quốc gia.

Các đội đạt kết quả cao ở đây sẽ kiếm được hạn ngạch cho YOG được tổ chức tại Buenos Aires, Argentina, vào cuối năm nay.

Chia Sẻ