web analytics

Tương lai Nascar phụ thuộc vào trẻ 5 tuổi

Tương lai Nascar phụ thuộc vào trẻ 5 tuổi

Đối với các gia đình có con nuôi khát vọng đua xe, bài hát quý-midget cung cấp một trong những giới thiệu sớm nhất có thể cho thể thao mô-tô – dẫn dắt một số trẻ em chạy đua trước khi chúng có thể đọc.

– Xem thêm: Dạy ném bóng rổ

John Shipman, đang đứng trên một bục cao bên cạnh một đường nhỏ bụi bặm, lau mồ hôi từ mắt anh và giấu một lá cờ đua rô. Trong 10 phút vừa qua, chín chiếc xe nhỏ đã đi vòng quanh trước mặt anh trong một cuộc đua vòng loại, sự bỏ rơi cùng với tốc độ gần 40 dặm một giờ.

Việc bắt: Không một trong chín tay đua có bằng lái xe. Người lớn nhất, trên thực tế, vẫn còn học trung học.

“Một số người gọi chúng tôi là cha mẹ xấu”, ông Shipman nói.

Các Terre Haute Quý Hiệp hội Midget , nơi ông Shipman là một Flagman tình nguyện viên, là một trong hơn 70 câu lạc bộ đua xe – nhiều mà các thành viên được rút ra từ các vùng nông thôn của cả nước – được thiết kế cho hàng ngàn trẻ em, lứa tuổi 5-17 , những người đua xe ô tô quý-midget.

Đua xe quý-midget – được gọi là bởi vì những chiếc xe giống như phiên bản thu nhỏ của các tay đua lùn mạnh mẽ theo cấp số nhân – là một phần của truyền thống đua xe Mỹ, bao gồm mọi thứ từ Nascar và IndyCar đến thế giới ít quy định hơn đua xe đua ngắn , một góc nguy hiểm khét tiếng của môn thể thao thường là bước tiếp theo cho những tay đua trẻ tham vọng.

Trong khi cuộc đua ô tô vẫn là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Hoa Kỳ – một chặng đường dài sau ba giải đấu hàng đầu (bóng đá, bóng rổ và bóng chày), nhưng ngang bằng với quần vợt và trước sân gôn, theo cuộc thăm dò ý kiến ​​của Gallup năm 2017 . đã giảm trong những năm gần đây. Giảm đều đặn tham dự và truyền hình người xem ở một số mức độ cao nhất của môn thể thao, Nascar nói riêng , đã dấy lên câu hỏi về tương lai của nó – mà sẽ phụ thuộc một phần vào như thế nào các môn thể thao có thể thu hút tài xế trẻ, những người có thể kháng cáo tốt hơn để các nhà tài trợ ngàn thân thiện và một thế hệ người hâm mộ mới .

“Có rất nhiều trẻ em đua Nascar ngày hôm nay chạy trong quý midgets chỉ sáu hoặc bảy năm trước đây,” Kevin Miller, chủ tịch và giám đốc điều hành của Hoa Kỳ Auto Club, mà trừng phạt một loạt các loạt đua, bao gồm cả quý midgets nói. . “Bạn có thể thấy tài năng lúc 7 hoặc 8 tuổi.”

eff Gordon, một nhà vô địch Nascar Cup Series bốn lần và một người chiến thắng năm lần của Brickyard 400, đã bắt đầu chạy đua ở khu phố nhỏ ở Rio Lindo, California, ông Gordon cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại những tay đua lùn “tuyệt đối” đại diện cho tương lai của môn thể thao. “Họ đóng một vai trò rất quan trọng trong đua xe,” ông nói, lưu ý rằng ngay cả tham gia trẻ em mà không tham vọng chuyên nghiệp có thể sẽ trở thành người hâm mộ suốt đời. “Đó là một tiểu văn hóa trên khắp đất nước,” ông nói thêm.

Đối với các gia đình có trẻ em đáp ứng nguyện vọng đua xe, bài hát quý-midget cung cấp một trong những lời giới thiệu sớm nhất có thể cho các môn thể thao có động cơ. Mặc dù tai nạn đôi khi có thể là “ngoạn mục”, như một phụ huynh mô tả chúng, quy định và giao thức an toàn rất nhiều, và chỉ khi trẻ em tiến bộ về tuổi tác, quy mô và kinh nghiệm thì chúng được phép cạnh tranh trong các lớp học tăng cường mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, cha mẹ của các tay đua quý đã quen với một dòng câu hỏi nhất định: Làm thế nào những người trẻ tuổi, một số người không thể đọc và mới bắt đầu ăn mặc, được phép vào các cuộc đua thể thao?

“Nếu bạn không tham gia vào nó, bạn chỉ không nhận được nó”, ông Shipman, người chạy đua quý một trong những năm 1960, và có con trai, bây giờ phát triển, một lần chạy đua, quá. “Đó là một nền văn hóa. Bạn nhận được nó trong máu của bạn và bạn không thể nhận được nó ra.

Lịch sử đua xe quý-midget như một ngày thể thao có tổ chức ít nhất là từ năm 1954, khi – theo Doug Schiller, một trong những tay đua đầu tiên – một nhóm phụ huynh tập trung tại một bãi đậu xe ở Mineola, NY, một ngôi làng trên Long Island, để xây dựng một hình bầu dục đua tạm thời . Môn thể thao này trở nên phổ biến ở Đông và Tây Bờ biển trước khi lan rộng đến tất cả 50 tiểu bang.

Xe ô tô chở khách quý được trang bị động cơ một xi-lanh nhỏ, nhiều động cơ đã được bổ sung từ thiết bị điện ngoài trời: máy cắt cỏ, máy phát điện, máy đầm bê tông. Đường ray thường dài 20 km và được làm bằng đất, nhựa đường hoặc bê tông. Tốc độ trong các lớp cao hơn có thể nạp 40 dặm một giờ.

Phần lớn các tay đua trẻ tuổi sẽ thử tay của họ trong quý midgets và tiến hành không xa hơn. Một số , tuy nhiên, sẽ chuyển sang xe đua kích thước đầy đủ, bao gồm cả xe ô tô midget, xe chạy nước rút và xe cổ. Tại một số đường đua tại Hoa Kỳ, trẻ em dưới 11 tuổi được phép đua xe cỡ lớn – kể cả xe chạy nước rút với công suất đầu ra vượt quá 800 mã lực . Đầu ra cho xe ô tô-midget, bằng cách so sánh, thường là khoảng năm mã lực. (Một chiếc sedan hạng sang điển hình có công suất 150 mã lực.)

Clayton Williams Jr., 7 tuổi và đã đua xe ô tô hạng trung trong hai năm, yêu tốc độ cao hơn bất cứ thứ gì khác. Ước mơ của anh, mặc dù? “Để đua xe chạy nước rút trên đường đất,” ông nói.

Để chắc chắn, đua xe quý-midget mang rủi ro. YouTube là rải rác với clip giới thiệu những rủi ro tiềm năng cho các tay đua và khán giả: va chạm, lật xe và, thậm chí tệ hơn, lật xe theo sau va chạm.

Với bất kỳ môn thể thao nào, và với các vận động viên ở mọi lứa tuổi, có nguy cơ chấn thương vốn có, Bác sĩ Camden Burns, một chấn thương chỉnh hình và bác sĩ phẫu thuật cột sống tại Đại học Indiana cho biết. Đối với các tay đua trẻ tuổi-midget, kỹ năng cơ bản như phối hợp và thời gian phản ứng vẫn đang phát triển, cũng như hệ thống cơ xương của các tay đua. Nếu biện pháp phòng ngừa thích hợp không được thực hiện, Tiến sĩ Burns cho biết, tai nạn tại thậm chí 20 hay 25 dặm một giờ có thể gây gãy xương các chi, tổn thương tủy sống và chấn động.

Các chấn động là một mối đe dọa ở tất cả các cấp độ đua xe (Nascar cập nhật giao thức chấn động của nó chỉ năm ngoái), nhưng chúng có thể đặc biệt nguy hiểm cho trẻ em. Sau khi chấn thương não, một số trẻ em phục hồi tốt, Tiến sĩ Emily Dennis, một học giả sau tiến sĩ tại Đại học Y khoa Keck của Nam California cho biết. Nhưng những người khác có thể gặp vấn đề về giấc ngủ hoặc đau đầu hoặc quá phân tâm để tập trung ở trường – và các hiệu ứng có thể là quả cầu tuyết.

Tổn thương não cho trẻ em cũng có thể dễ bị bỏ qua, bác sĩ Dennis nói, đặc biệt nếu trẻ nhỏ không có khả năng trình bày đầy đủ các triệu chứng của trẻ, hoặc nếu cha / mẹ không biết chính xác những gì cần tìm. “Các dấu hiệu của chấn động có thể được tinh tế,” cô nói thêm .

Về phần mình, các quan chức hàng quý-trung úy nhấn mạnh rằng các quy định an toàn là ưu tiên hàng đầu – và chúng có hiệu quả. “Bản ghi an toàn của chúng tôi rất tốt”, Denise Smutny, chủ tịch của Midgets Quarter of America cho biết. Chấn thương có xu hướng rất nhỏ, cô nói – mặc dù trong những dịp hiếm hoi tai nạn có thể dẫn đến một cánh tay bị gãy, chân hoặc xương đòn.

Daniel Ricklefs, một cựu phao cứu hộ chiến đấu trong quân đội, người tình nguyện như một người chăm sóc theo dõi tại câu lạc bộ quý I-70 ở Greenville, Ill., Liệt kê các biện pháp phòng ngừa mà anh ta mang theo với con trai mình, Landen: “Một ngàn đô la cho mũ bảo hiểm, sáu trăm cho thiết bị HANS ”- một hệ thống kiềm chế đầu và cổ -“ và vài trăm nữa cho bộ đồ đua, găng tay, cổ tay và nẹp cổ. ”

Đối với những tay đua đã tốt nghiệp từ quý trung và mạo hiểm ra những chiếc xe lớn hơn, rủi ro sẽ tăng mạnh. Kể từ năm 2002, ít nhất 150 người đã thiệt mạng trên các tuyến đường ngắn ở Mỹ, theo số liệu thống kê cập nhật từ một báo cáo năm 2016 trên tờ The New York Times . Trong số đó là Tyler Morr, người đã qua đời vào năm 2012 trong khi đang đua một chiếc xe cổ tại Auburndale Speedway ở Winter Haven, Fla.

Jordynn Scott, who raced quarter-midget cars out of Terre Haute from the age of 5 onward, transitioned to racing a modified car with more than 700 horsepower at age 16. “If you love the sport,” she said, “you’re always chasing something faster — you’re always chasing that adrenaline rush.” After several years away from racing, during which she attended nursing school, Ms. Scott, now 22, is contemplating a return — though she’s still left shaken by the death of a friend, Bryan Clauson, who was killed during a midget-car race in 2016.

Rủi ro sang một bên, một yếu tố khác cho nhiều gia đình là chi phí tài chính, có thể bị cấm ngay cả ở cấp độ quý-midget. Những chiếc xe cũ bắt đầu vào khoảng 1.000 đô la, nhưng những chiếc xe mới và cạnh tranh hơn – đặc biệt là những chiếc xe được trang bị hệ thống treo cao cấp và các thành phần sợi carbon – có thể đạt tới 10.000 đô la.

Dan Wallace, người lái một chiếc xe tải cho một cuộc sống và con trai của họ, Cameron, đua quý báu ra khỏi Terre Haute nói. Chi phí đi lại cũng tăng lên.

Để giúp thanh toán các chi phí ban đầu, câu lạc bộ ở Terre Haute giữ một số ít xe hơi học bổng trên tay; họ đang cho các gia đình có thể không quen với đua xe – hoặc những người do dự đầu tư hàng ngàn đô la vào những gì có thể chứng minh được sự ưa thích của một đứa trẻ . Những sáng kiến ​​như vậy có thể giúp mở rộng nhân khẩu học của môn thể thao vượt ra ngoài các gia đình có quan hệ trực tiếp với truyền thống của nó. (Racing ở Mỹ từ lâu đã bị chi phối bởi các vận động viên da trắng và khán giả da trắng ; trong năm 2014, lượng người xem của Nascar là 94% màu trắng, theo số liệu từ Nielsen .)

Tuy nhiên, việc rút ra rõ ràng, ngoài sự hồi hộp của đua xe, là cộng đồng. Cha mẹ và ông bà thường phục vụ như là các huấn luyện viên, cơ khí và phi hành đoàn pit, sửa chữa và điều chỉnh các xe đua và chuẩn bị cho trẻ em để cạnh tranh.

“Tất cả các gia đình ở đây – chúng tôi đang ở trong này với nhau,” Gregg Dillion nói, có con trai, Carson, và con gái, Callista, chạy đua ra khỏi Terre Haute. “Những đứa trẻ học từ ngày 1 rằng nó là nhiều hơn so với chỉ là cờ ca rô,” ông nói, trích dẫn một cảm giác về thể thao và các kỹ năng cơ học mà trẻ em học bằng cách phục vụ xe ô tô của họ.

Và cha mẹ cũng thường có được những triển vọng mới – ngay cả những người có trải nghiệm đua xe đáng kể của riêng họ.

– Xem thêm: Học bóng đá thiếu nhi

Chia Sẻ