web analytics

Việt Nam đang tìm kiếm cầu thủ cầu lông Olympic 3

Việt Nam đang tìm kiếm cầu thủ cầu lông Olympic 3

Việt Nam đang tìm kiếm cầu thủ cầu lông Olympic 3

Xem thêm>>> Học bóng đá

Là cầu thủ cầu lông hàng đầu của Việt Nam đứng đầu Rio 2016 cho kỳ Olympic thứ ba và có thể là Thế vận hội cuối cùng, cơ quan quản lý địa phương của môn thể thao này thừa nhận rằng việc tìm kiếm người kế nhiệm của ông là rất khó.

Nguyễn Tiến Minh và bạn gái Vũ Thị Trang sẽ đại diện cho Việt Nam trong cầu lông tại Thế vận hội Brazil vào mùa hè này.

Xem thêm>>> Hoc bong ro

Minh, người cũng thi đấu tại London 2012 và Bắc Kinh 2008, sẽ làm nên lịch sử như là vận động viên Việt Nam đầu tiên tham dự Olympic ba lần.

Chiếc vé tới Rio de Janeiro củng cố vị trí của Minh là cầu thủ cầu lông tốt nhất của Việt Nam, nhưng lo ngại rằng ai sẽ có thể lấp đầy đôi giày của cựu chiến binh 33 tuổi.

Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đã bị thách thức với câu hỏi đó tại cuộc họp báo về chuyến đi Olympic sắp tới của bộ đôi này tại Hà Nội vào thứ hai, với bí thư Lê Thanh Sang thừa nhận rằng khi một Tiên Minh thứ hai nổi lên là một khó khăn Để trả lời câu hỏi.

Xem thêm>>> Hè này cho con học gì

Sang cho biết đây là tin vui cho cầu lông Việt Nam để giành hai ghế Olympic trong năm nay, nhưng lại gợi ý rằng các phương tiện truyền thông “không hỏi khi nào Việt Nam sẽ có thêm một Tiến Minh nữa.”

Ông nói: “Điều này cực kỳ khó khăn.

“Có những vận động viên khác có hình dạng và thể lực tốt và điều kiện huấn luyện tốt nhưng thiếu tinh thần chiến đấu.”

Sang giải thích rằng những người chơi “cảm thấy vô cùng chán nản bất cứ khi nào họ đánh mất một trò chơi, và những gì họ sẽ làm tiếp theo là khóa mình trong phòng của họ và ngủ cả ngày dài.”

“Các vận động viên chuyên nghiệp như Tiến Minh rất ít ở Việt Nam, không chỉ ở cầu lông mà còn trong các môn thể thao khác”, ông kết luận.

Xem thêm>>> Khóa học hè

Minh, cầu thủ số 35 thế giới, nói rằng anh ấy sẽ đến Brazil để cho hơn 100 phần trăm nỗ lực. Các cầu thủ cựu chiến binh đang nhắm mục tiêu một điểm tại tứ kết.

Anh ấy cũng nói về bạn gái của mình, gọi cô là “một đồng đội rất đặc biệt.”

“Trong nhiều năm, cô luôn luôn có mặt với tôi trong các chuyến đi huấn luyện và thi đấu,” anh nói.

“Đó là một lợi thế rất lớn đối với tôi khi có cô ấy như một người bạn đồng hành khi chúng tôi biết nhau rất tốt và chia sẻ mọi thứ cùng nhau và chăm sóc lẫn nhau trong những chuyến đi này”.

Tại Bắc Kinh năm 2008, Minh gia nhập đội bóng của anh là Lê Ngọc Nguyễn Nhung, nhưng lần này tại Brazil, cầu thủ này “chắc chắn sẽ thể hiện một màn trình diễn táo bạo với Trang bởi anh ấy”, anh nói.

Vũ Thị Trang đứng thứ 25 trên tổng số 38 cầu thủ cầu lông nữ để tranh tài tại Rio 2016. Sinh năm 1992 với một gia đình nghèo, Trang đã giành cầu lông từ khi còn là một cô gái trẻ, với cặp vợ chồng đầu tiên của cô vợ mượn từ chị gái.

“Tôi không thể không cảm thấy lo lắng trước chuyến đi Olympic đầu tiên của mình,” cô nói. “Hạnh phúc của tôi là có thể đi cùng Minh [tại Brazil]”.

Cặp đôi này đang cạnh tranh trong giải Ciputra Hà Nội tại thủ đô của Việt Nam từ thứ ba đến chủ nhật. Họ sẽ thi đấu tại một số sự kiện ở Canada và Mỹ trước khi hoàn thành chiến dịch đào tạo cuối cùng tại Nhật Bản từ ngày 25 tháng 7 đến ngày 5 tháng 8.

Thế vận hội mùa hè 2016 sẽ được tổ chức tại Rio de Janeiro từ ngày 5 đến ngày 5 tháng 8. Việt Nam đã không giành được huy chương kể từ khi chiếc huy chương Hoàng Anh Tuấn giành chức vô địch tại Bắc Kinh 2008.

VBF đã trao cho Minh và Trang 10 triệu đồng (446 đô la Mỹ) mỗi món quà khuyến khích.

Chia Sẻ