web analytics

Trong tài nữ Việt Nam đầu tiên tại World Cup 2019 FIFA

Trong tài nữ Việt Nam đầu tiên tại World Cup 2019 FIFA

Trong tài nữ Việt Nam đầu tiên tại World Cup 2019 FIFA

Một cựu tài năng bóng đá từ miền Nam Việt Nam đã biến một tai nạn đắm chìm trong nghề nghiệp thành sự khởi đầu của cuộc hành trình kiên trì của cô để trở thành nữ tài xế nữ tốt nhất nước này.

Trong khi các đội bóng đá quốc gia của Việt Nam vẫn đang theo đuổi giấc mơ hoang dã của họ để đủ điều kiện cho sự kiện bóng đá lớn nhất thế giới, thì một trọng tài nữ người Việt Nam đã gần bước trở thành trợ lý trọng tài tại World Cup 2019 FIFA Women’s World ở Pháp.

nu-trong-tai-dau-tien-tai-world-cup=2019

Trương Thị Lê Trinh, một phụ nữ từ tỉnh Long An ở miền Nam Việt Nam đã được đưa vào Chương trình Ứng viên cho các chức vụ phù hợp với hơn 120 phụ nữ khác trên toàn cầu.

Năm tới, Trinh sẽ được bổ nhiệm làm trợ lý trọng tài tại FIFA U-17 Women’s World Cup tại Uruguay hoặc FIFA U-20 Women’s World Cup ở Pháp trước khi khoảng 60 trọng tài được lựa chọn là lớn nhất Sân bóng đá nữ vào năm 2019.

Lót bạc

14 năm trước, con đường sự nghiệp của Trịnh như một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp có vẻ đầy hứa hẹn khi cô được gọi vào đội tuyển quốc gia khi mới 18 tuổi.

Nhưng thương tích nghiêm trọng đối với một trong hai đầu gối đã chấm dứt sự nghiệp của tài năng trẻ khi nó vừa mới phát triển.

LÇ Trinh chåp £nh k÷ niÇm t¡i World Cup U-17 2016 t¡i Jordan. ¢nh: T.T

LÇ Trinh chåp £nh k÷ niÇm t¡i World Cup U-17 2016 t¡i Jordan. ¢nh: T.T

“Tôi đã nhận ra rằng tôi chỉ có thể tự giúp mình trong suốt quá trình học tập, vì tất cả những gì tôi đã biết đến cho đến thời điểm đó đang chơi bóng đá”, Trinh nhớ lại.

Trịnh ghi danh vào trường Đại học Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và tốt nghiệp năm 2008, khi đó cô đã đăng ký hai khóa học về giáo dục thể dục thể thao và trọng tài, quyết tâm cân bằng giữa công việc ổn định và hoàn thành ước mơ của mình là trên sân bóng đá một lần nữa.

Sau khi hoàn thành chương trình học, Trịnh đã dạy môn thể dục tại trường THCS Tân Trụ ở Long An trong thời gian làm trợ lý và sau đó là giải vô địch quốc gia.

“Mặc dù công việc giảng dạy của tôi cho phép tôi có được một tương lai ổn định, tình yêu của tôi đối với quả bóng và cảm giác được trên sân cỏ, thậm chí chỉ nhìn vào những người khác chơi, là quá cám dỗ để vượt qua”, Trịnh giải thích sự kiên trì theo đuổi của mình cho một sự nghiệp Như một trọng tài.

Công việc khó khăn của Trịnh được đền đáp xứng đáng vào năm 2012, khi trong số 5 trọng tài của Việt Nam tham dự khóa huấn luyện FIFA ở Thái Lan, cô là người duy nhất được mời làm trợ lý tại các cuộc thi đấu quốc tế sau khi khóa học kết thúc.

Sharpening Tiếng Anh

“Trong khóa học ở Thái Lan, tôi chỉ có thể hiểu được 50 phần trăm của những gì đã được giảng dạy do tiếng Anh hạn chế của tôi”, Trịnh thừa nhận, nói rằng đó là điều duy nhất cô đã hối tiếc nhất.

Trịnh không lãng phí thời gian để đăng ký một khóa học tiếng Anh tại quê hương Long An sau khi trở về Việt Nam, và từ đó đã chứng kiến sự thành thạo tiếng Anh của mình.

Kinh nghiệm đầu tiên của Trịnh là trọng tài cho một trận đấu quốc tế đã diễn ra tại AFF Women’s Championship do Việt Nam tổ chức vào năm 2013, và chỉ một năm sau đó, cô được liệt kê trong số các Elite của FIFA.

Từ khi giành được danh hiệu cao quý nhất cho một trọng tài của FIFA, Trịnh đã được bổ nhiệm vào các sân bóng đá lớn hơn như Cup châu Á AFC 2014 dành cho nữ, Cup cầu vòng Algarve 2016, và World Cup 2016 FIFA U-17 dành cho Phụ nữ ở Jordan.

“Mọi người nghĩ rằng nhiệm vụ của tôi sẽ kết thúc khi trận đấu kết thúc, nhưng chúng tôi trọng tài phải tham dự một buổi tập đầy căng thẳng sau mỗi trận đấu để vượt qua màn biểu diễn của chúng tôi với giám sát viên”, Trịnh nói.

Một sai lầm nghiêm trọng có thể là sự kết thúc của sự nghiệp quốc tế của họ cho một trọng tài FIFA, Trinh cho biết.

Thể thao Tuổi Trẻ liên tục tuyển sinh các lớp học bóng đáhọc bóng rổ hè 2017 dành cho trẻ em từ 6 – 14 tuổi.

HOTLINE tư vấn 24/7 : (04) 85.876.6860976.860.029

Chia Sẻ