web analytics

Việt Nam giành ba huy chương vàng pencak silat

Việt Nam giành ba huy chương vàng pencak silat

Việt Nam đã giành được ba huy chương vàng trong loại chiến đấu của pencak silat tại các trò chơi Đông Nam Á (SEA) ở Malaysia ngày hôm qua.

Nguyễn Duy Tuyến đánh bại Nur Alfian Juma’en Singapore 5-0 để chiến thắng trong hạng mục nam 80kg thức, mặc dù Tuyến cần trợ giúp y tế.

“Tôi đã không thể hiện hết sức mình trong trận đấu này. Tuy nhiên, tôi hài lòng với thành tích này “, ông Tuyến cho biết.

Nguyễn Văn Trí đánh bại Muhammad Shakir của Singapore 5-0 để mang lại huy chương vàng của mình trong 90kg nam.

Trước đó, Phạm Thị Tươi đã giành danh hiệu đầu tiên của đội pencak silat Việt Nam trong hạng mục nữ hạng 50 kg.

Tươi đánh bại Singapore Atiq Syazwani Binte Roslan 5-0 trong trận chung kết.

“Tôi rất vui khi giành huy chương vàng ở SEA Games, lần đầu tiên tôi tham gia”, Tươi nói.

Tươi 21 tuổi Tươi bắt đầu đào tạo pencak silat từ năm 2010 tại thành phố cảng Hải Phòng phía Bắc trước khi bắt đầu luyện tập với đội tuyển quốc gia.

“Khi tôi biết tôi được đặt tên cho danh sách những người tham gia Trò chơi, tôi rất vui mừng và hãnh diện. Tôi đã luyện tập rất chăm chỉ trong những tháng vừa qua để đạt được kết quả này “, Tươi nói.

“Mọi người thường chú ý đến các võ thuật khác như taekwondo và karate, và không chú ý đến pencak silat. Vì vậy, tôi đã tò mò để đào tạo pencak silat để trải nghiệm nó. Kể từ đó tôi thấy nó rất thú vị và tôi muốn theo đuổi nó “, Tươi nói thêm.

Sau những màn trình diễn đặc biệt của Tuyến, Trí và Tươi, các đối thủ cạnh tranh khác của pencak silat Việt Nam không thể vượt qua đối thủ của mình trong các trận đấu cuối cùng của họ và phải giải quyết cho huy chương bạc.

Nguyễn Đình Tuấn thua 0-5 với Faizul Nasir của Malaysia, trong môn 55kg của nam giới, trong khi Trần Thị Thêm lại thất bại 1-4 trước tay vợt Wewey Wita của Indonesia trong trận chung kết 55 kg nữ.

Các huy chương bạc khác trong pencak silat là Nguyễn Thái Linh trong 60kg nam, Phạm Tuấn Anh 70kg nam, Trần Đình Nam 75kg nam, Lê Sĩ Kiên 85kg nam và Nguyễn Thị Thúy trong bộ môn.

Liên quan đến sự kiện mùa xuân hỗn hợp 3m, cặp đôi Việt Anh Vũ và Ngô Phương Mai đã hoàn thành màn trình diễn với 234,45 điểm. Điểm số đã mang lại cho họ huy chương đồng, được coi là bất ngờ vì lặn không phải là môn thể thao được ưa chuộng của đội Việt Nam.

Trong trận Cử tạ lần đầu tiên dành cho nam 69kg, Phạm Tuấn Anh đã giành huy chương đồng với tổng trọng lượng 306kg. Người đàn ông 22 tuổi này đã nâng 135kg trong cuộc cướp bóc và 171kg trong tình trạng sạch sẽ và giật mình.

Deni Deni của Indonesia đã giành huy chương vàng với tổng trọng lượng 312kg, trong khi Trirat Boonsuk của Thái Lan đã giành được bạc với 310kg.

Ở hạng 77 kg nam, Nguyễn Hồng Ngọc đã giành huy chương bạc với tổng trọng lượng 307kg.

Huy chương vàng đã đến I Ketut Ariana của Indonesia với 325kg và huy chương đồng đã đến Loro Wellkinson Peuji của các vận động viên với 295kg.

“Đây là trò chơi thứ năm của tôi. Tôi đã tham gia vào Thế vận hội đầu tiên vào năm 2007 ở tuổi 17 và giành huy chương đồng. Tôi thất bại trong giải đấu năm 2009 và 2011. Trong các trận đấu được tổ chức vào năm 2013, tôi đã lấy một huy chương bạc. Trong Thế vận hội hai năm trước đây, cử tạ không được chơi. Hôm nay tôi đã có cơ hội giành được một huy chương vàng nhưng các đối thủ của tôi đã xuất sắc “, Ngọc Ngọc 27 tuổi nói.

 “Tôi đã đạt đến độ nâng tổng 325kg trong giờ tập luyện. Nhưng hôm nay, tôi không thể làm được vì tôi đã không hồi phục hoàn toàn từ chấn thương đầu gối của tôi. Tôi hối hận rằng tôi không thể thay đổi màu huy chương “, Ngọc nói thêm.

Chia Sẻ