web analytics

Việt Nam tăng 900 điểm trong bảng xếp hạng FIFA

Việt Nam tăng 900 điểm trong bảng xếp hạng FIFA

Việt Nam là đội số 1 Đông Nam Á, đứng ở vị trí thứ 102 trên bảng xếp hạng FIFA World cho tháng Tám.

– Xem thêm: Học bóng đá ở Hà Nội

Theo công thức xếp hạng mới của FIFA, Việt Nam đã nhận được 1.220 điểm, tăng gần 900 điểm so với phương pháp trước đó, kiếm được vị trí thứ 17 tại châu Á.

Pháp leo lên đỉnh của bảng xếp hạng với 1.726 điểm. Họ được theo sau bởi Bỉ, Brazil, Croatia, Uruguay và Vương quốc Anh. Nga đã có màn trình diễn xuất sắc nhất, nhảy 21 bậc lên vị trí thứ 49.

Công thức mới, được Hội đồng FIFA phê duyệt vào tháng 6 sau một thời gian dài thử nghiệm, dựa vào việc cộng hoặc trừ điểm thắng hoặc thua cho một trò chơi đến hoặc từ tổng số điểm trước đó, thay vì tính điểm trung bình trong một khoảng thời gian nhất định như trong phiên bản trước của bảng xếp hạng.

Những thay đổi, trong đó có một số, bao gồm một thực tế là các nhóm không hoạt động hiện nay bảo toàn tổng số điểm của họ, không có sự mất giá của các trò chơi cũ. Tuy nhiên, điểm số bị giảm sút do thua hoặc chống lại phe đối lập yếu hơn, ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là trận đấu trong vòng loại trực tiếp của các giải đấu lớn như FIFA World Cup, theo tổ chức bóng đá.

– Xem thêm: Học bóng rổ ở Quận Hoàng Mai

Chia Sẻ