web analytics

Warholm có màn trình diễn chiến thắng tuyệt vời

Warholm có màn trình diễn chiến thắng tuyệt vời

Karsten Warholm và Phyllis Francis của Na Uy đã có những màn trình diễn tuyệt vời để gây choáng váng những mục yêu thích và giành huy chương vàng tại các cuộc thi đấu thể thao thế giới vào thứ Tư.

Xem thêm>>Dạy bóng rổ trẻ em

Warholm, một chàng trai 21 tuổi phải đối mặt với bóng ma, đã dẫn đầu từ đầu đến cuối để đánh bại một trong những vận động viên giỏi nhất trong rào cản 400 mét Kerron Clement và trao cho Na Uy vàng đầu tiên của họ trong sự kiện này.

Clement, đấu thầu để trở thành người đầu tiên giành danh hiệu thế giới rào cản ba lần, đã phải giải quyết cho đồng.

“Tôi thực sự không tin điều đó”, Warholm nói, đưa tay vỗ vào miệng anh sau khi vượt qua hàng rào, đánh bại bức tranh nổi tiếng “The Scream” của nghệ sĩ người Na Uy Edvard Munch.

“Tôi đã làm việc rất chăm chỉ cho việc này nhưng tôi không biết tôi đã làm gì, đây là cảm giác vô cùng, tôi là nhà vô địch thế giới, thật là điên rồ.”

Chiến thắng của Francis thậm chí còn đáng ngạc nhiên hơn khi người Mỹ, thứ năm trong Thế vận hội vào năm ngoái, đã đặt ra một chiến thắng nhẹ nhàng với Shaunae Miller-Uibo của Bahama để tăng thêm huy chương vàng cho vương miện Olympic của mình.

Tuy nhiên, người Bahamian đã bị trói chặt trong vòng 20 mét cuối cùng và chính Francis đã lọt vào vòng chung kết với đồng hương huyền thoại Allyson Felix thứ ba của mình.

“Ở đường kết thúc, tôi đã rất ngạc nhiên, tôi nghĩ tôi là người thứ hai hoặc thứ ba, nhưng sau đó họ nói với tôi rằng bạn là người đầu tiên” Thật là điên rồ “, Francis Francis 25 tuổi nói.

Miller-Uibo vấp ngã trên đường dây và sau đó sụp đổ trên đường đua với không chỉ những giấc mơ của cô về 400m vàng đã bị phá vỡ mà còn làm tăng gấp đôi 400m / 200m.

Đối với hai vận động viên khác, mặc dù giấc mơ tăng gấp đôi cùng với Mo Farah của Anh và Wayde van Niekerk của Nam Phi lần lượt lần lượt là 5.000 và 200 m.

Tuy nhiên, họ đã đến với họ trong các phong cách rất khác nhau Farah 34 tuổi, người đã giành được 10.000 m vào thứ sáu tuần trước – nhìn dễ dàng trong việc kết thúc thứ hai trong trận bán kết của mình khi ông đề nghị để cung ra khỏi bài hát vô địch chạy với Danh hiệu thứ 5 liên tiếp của anh.

‘Chạy với sự tức giận’

Nhà vô địch thế giới 400 m Van Niekerk đã phải vật lộn với trận chung kết 200 m bằng cách trở thành đội thứ hai trong số hai đội thua cuộc nhanh nhất – chỉ 200 giây của vị trí thứ hai của Christophe Lemaitre của Pháp.

“Tôi biết đó sẽ là một thách thức khó khăn”, Van Niekerk, người đang đấu giá để cạnh tranh với huy chương 200m / 400m huyền thoại Michael Johnson huyền thoại năm 1995.

“Để xem tên của tôi trong trận chung kết là một niềm vui thật sự.Tôi đã có thời gian để hồi phục và đưa nó vào trận chung kết.”

Nhìn đặc biệt nguy hiểm là Botswanan Isaac Makwala nhưng đã bị cấm từ trận chung kết 400m vì anh ta đã được chẩn đoán với norovirus truyền nhiễm cao có thể đã suy ngẫm về bản thân mình.

Cầu thủ 30 tuổi, người đã có sự nghiệp thi đấu muộn trong cuộc tranh cúp toàn cầu, đã vượt qua được 200 mét vào thứ Tư – một lần duy nhất một lần thi đấu vì anh đã bị cấm vào thứ Hai.

Makwala thừa nhận thất vọng vì mất tích trên 400m thêm: “Tôi đang chạy với sự tức giận”.

Trung Quốc giành chức vô địch lần đầu tiên khi Gong Lijiao kết thúc năm vô địch ở vòng chung kết để giành chiến thắng trong cuộc đua giành huy chương vàng của phụ nữ, mặc dù mưa lớn không giúp gì được.

Xem thêm>>Mùa hè cho con học gì

“Đó là 26 năm kể từ khi Trung Quốc giành huy chương, vì vậy đó là một khoảnh khắc rất đặc biệt đối với tôi”, cô nói.

Chia Sẻ