Cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi đơn giản

Cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi đơn giản

Bỏ túi ngay những cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi đơn giản mà hiệu quả

Trong thời đại phát triển hội nhập hiện nay, sức khỏe của con trẻ – những mầm non tương lai của đất nước rất cần được quan tâm, đặc biệt là việc cải thiện chiều cao, nâng tầm vóc Việt sánh vai với bạn bè thế giới. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu, nắm bắt ngay những thông tin cũng như học tập biện pháp hữu ích để có thể áp dụng cho con em mình. Một số cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi hiệu quả sau đây sẽ là những gợi ý bổ ích cho bạn.

Dinh dưỡng đầy đủ

Chiều cao của con trẻ ảnh hưởng bởi gen di truyền từ bố mẹ là điều tất yếu. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, yếu tố nội sinh này chỉ chiếm khoảng 23%, một con số không lớn. Điều này chứng tỏ chiều cao hoàn toàn có thể cải thiện được nhờ tác động bên ngoài, và dinh dưỡng chắc chắn là một trong những yếu tố đó. Con người luôn cần thức ăn, dinh dưỡng để có thể phát triển, để lao động nhưng tùy theo độ tuổi, giới tính, môi trường,… mà có nhu cầu khác nhau. Với trẻ em trong tầm 4-5 tuổi, nguồn canxi từ tôm, cua, cá,… rồi protein, dưỡng chất từ bơ, sữa, trứng là rất cần thiết. Món ăn phổ biến trong gia đình Việt theo phân tích chỉ cung cấp được khoảng 2/3 lượng canxi cơ thể trẻ cần nên hoa quả, vitamin và đặc biệt là sữa sẽ giúp hỗ trợ thêm phần còn thiếu.

Xem thêm>> Lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội

Chế độ sinh hoạt khoa học

Trẻ em trong độ tuổi này chỉ cần ăn, ngủ, nghỉ, chơi nên rất đơn giản để bạn đưa bé vào một lịch sinh hoạt hợp lý. Một cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi đơn giản nhất chính là cho bé đi ngủ trong khoảng 10h đến 6h sáng, đảm bảo đủ 8 tiếng một ngày. Ban đêm, trong lúc ngủ cơ thể hoàn toàn thư giãn là thời gian, điều kiện thuận lợi cho hormone tăng trưởng chiều cao phát triển. Bên cạnh đó, tư thế ngủ duỗi thẳng thoải mái các khớp cũng mang tới ảnh hưởng nhất định.

Tập luyện thể thao

Thể thao chưa bao giờ là thừa thãi trong việc phát triển chiều cao, nâng cao sức khỏe. Khuyến khích các bé tham gia các trò chơi vận động ngoài trời không chỉ giúp cơ thể hấp thụ vitamin D mà còn là cơ hội để trẻ làm quen, kết bạn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý để trẻ tập luyện với mức độ phù hợp và chơi trong sự giám sát của người lớn. Đưa bé đến các trung tâm thể thao, lớp học bóng rổ ở Hà Nội và lớp nhảy múa,…là một vài lựa chọn bạn có thể tham khảo dựa theo sở thích của trẻ.

Và website http://trungtamthethaotuoitre.com/ có rất nhiều thông tin về các khóa học bóng rổ tăng chiều cao bổ ích bạn không nên bỏ qua. Mong là một vài cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi trên đây đã giúp ích cho bạn trong quá trình nuôi dạy con trẻ phát triển.

Chia Sẻ