Dinh dưỡng phát triển chiều cao cho bé

Dinh dưỡng phát triển chiều cao cho bé

Làm thế nào để phát triển chiều cao cho trẻ luôn là vấn đề mà các bậc phụ huynh phải đau đầu tìm hiểu. Ngoài yếu tố di truyền thì yếu tố nào cũng có ảnh hưởng đến vấn đề phát triển chiều cao cho bé? Dinh dưỡng phát triển chiều cao cho bé hay không? Hãy cùng tìm hiểu về những loại thực phẩm giúp phát triển chiều cao cho bé qua bài viết dưới đây của Trung tâm Thể thao Tuổi trẻ nhé.

Các sản phẩm từ sữa

Sữa và những sản phẩm từ sữa có tác động cực lớn đến chiều cao của trẻ. Những sản phẩm từ sữa như sữa chua, kem sữa, pho-mat có chứa đầy đủ vitamin A, B, D, E, canxi và protein chính nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển chiều cao của cơ thể.

Vitamin D và Canxi được nghiên cứu là có tác dụng cực tốt đến chiều cao của trẻ nhỏ. Nếu như cơ thể bị thiếu hụt hai chất dinh dưỡng này thì có thể làm chiều cao của trẻ phát triển chậm và làm trẻ bị thấp lùn. Chính vì thế, nếu như các mẹ muốn trẻ phát triển chiều cao tự nhiên, nhanh chóng, hãy cho trẻ uống sữa và sử dụng các sản phẩm từ sữa nhé.

Đậu nành

Đậu nành chính là loại hạt chứa nhiều protein nhất trong số những thực phẩm từ thực vật. Trong đậu nành có chứa nhiều protein tinh khiết giúp cải thiện hệ xương và các mô trong cơ thể.

Để tăng chiều cao tối đa, mỗi ngày bạn nên cho bé ăn khoảng 50g đậu nành. Đậu nành thực sự rất rẻ, dễ mua, lại cực tốt cho bé trong việc phát triển chiều cao nhanh chóng đấy.

Protein

Protein là chất dinh dưỡng phát triển chiều cao cho bé bởi nó có chức năng khối tạo thành cơ thể con người. Những axit amin cần thiết cho nội tạng, mô, cơ, xương, răng, da chắc khỏe, đồng thời nó có tác dụng kích thích các phản ứng sinh hóa của cơ thể như tiêu hóa, hô hấp và bài tiết. Do đó nếu như cơ thể thiếu hụt protein thì sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta như tinh thần mệt mỏi, hệ miễn dịch yếu, cân nặng giảm sút, chiều cao ngừng phát triển,….

Các khoáng chất

Bạn nên cho bé ăn những loại thực phẩm có chứa những khoáng chất như iốt, mangan, phốt pho, florua, magiê, sắt. Chính những khoáng chất này đều có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát triển cơ thể và phát triển chiều cao.

Hải sản

Hải sản có chứa nhiều canxi, và trong cấu trúc của xương và răng thì canxi chiếm đến 99%. Chính vì thế nếu như thiếu hụt khoáng chất này có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe, kể cả việc phát triển chiều cao cho trẻ. Do vậy các mẹ nên bổ sung những thực phẩm chứa nhiều canxi từ hải sản cho trẻ như tôm, cá, cua, ốc, sò,… để giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao nhé.

Trên đây là các dinh dưỡng phát triển chiều cao cho bé. Ngoài chế độ dinh dưỡng, các mẹ hoàn toàn có thể thúc đẩy chiều cao của con được phát triển tối đa bằng cách cho bé đến những lớp học bóng rổ tại Trung tâm thể thao tuổi trẻ chúng tôi.

Chia Sẻ