Việt Nam muốn làm cho người hâm mộ tự hào

Việt Nam muốn làm cho người hâm mộ tự hào

Việt Nam sẽ được tất cả ra để đánh bại United Arab Emirates (UAE) để giành huy chương đồng trong bóng đá nam tại Asian Games ngày hôm nay, theo huấn luyện viên Park Hang-seo.

– Xem thêm: Dạy bóng rổ trẻ em tại Hà Nội

Trận đấu play-off thứ ba sẽ diễn ra lúc 3 giờ chiều (giờ Hà Nội) tại sân vận động Pakan Sari.

Việt Nam thua 3-1 trước Hàn Quốc ở bán kết, trong khi UAE bị Nhật Bản đánh bại 1-0.

“Các cầu thủ của tôi rất buồn khi thua Hàn Quốc, nhưng tôi đã nhắc nhở họ rằng chúng tôi vẫn có một trận đấu phía trước. Chúng tôi cần tập trung vào trò chơi để mang về nhà đồng để thưởng cho người hâm mộ vì tình yêu và sự ủng hộ của họ đối với đội bóng, ”Park nói.

– Xem thêm: Học bóng đá cơ bản

Huấn luyện viên người Hàn Quốc đang hy vọng sẽ kết thúc UAE trong thời gian bình thường mà không có thêm một loạt sút luân lưu.

Theo quy tắc ASIAD, nếu điểm số được gắn vào cuối thời gian bình thường, trò chơi sẽ đi thẳng đến loạt đá luân lưu phạt.

“Tôi không thực sự muốn các cầu thủ của tôi phải chịu hình phạt. Là huấn luyện viên trưởng, đôi khi tôi mệt mỏi. Tôi muốn kết thúc trận đấu trong 90 phút, ”Park nói.

“Tôi đã xem UAE trong trò chơi họ thua Nhật Bản. Các trợ lý của tôi cũng đã nghiên cứu các đối thủ của chúng tôi. Mỗi đội đều có điểm mạnh. Công viên UAE có phong cách đa dạng và nhanh chóng nghỉ ngơi, ”Park nói.

“Cả đội đã thất vọng vì thua trận bán kết, nhưng bây giờ chúng tôi đang tập trung vào trận đấu huy chương đồng,” tiền vệ Phạm Đức Huy nói.

Theo Huy, khó khăn lớn nhất đối với anh và đồng đội là thời gian hồi phục.

“Chúng tôi đã chơi rất nhiều trận đấu trong một khoảng thời gian ngắn. Sau trận tứ kết với Syria, chúng tôi trở về khách sạn của chúng tôi rất muộn vì một số cầu thủ phải làm bài kiểm tra doping. Chúng tôi không có đủ thời gian để phục hồi, ”Huy nói.

“Các fan là một nguồn hỗ trợ tuyệt vời cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đánh bại UAE để giành chiến thắng đồng cho người hâm mộ, ”Huy nói thêm.

Hôm qua, nhóm nghiên cứu đã tập luyện mồ hôi trong một buổi tập tại trường quốc tế Sekolah Pelita Harapan ở Indonesia.

Đội hình chủ yếu ở dạng tốt. Trần Đình Trọng là tên duy nhất trong danh sách chấn thương, vì anh vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, trong khi Đoàn Văn Hậu có thể chơi sau khi vắng mặt ở trận bán kết do bị đình chỉ.

Trong khi đó, HLV Maciej Skorza của UAE cho biết đội của anh sẽ làm mọi thứ để giành huy chương đồng.

Skorza cho biết điều quan trọng nhất đối với UAE hiện nay là phục hồi sức mạnh của họ.

– Xem thêm: Dạy bóng đá trẻ em ở Hà Nội

Việt Nam đã có một lối đi suôn sẻ vào vòng bán kết bằng cách đứng đầu bảng E với một kỷ lục hoàn hảo về ba chiến thắng.

Sau đó họ gặp Bahrain ở vòng 16 và Syria ở tứ kết.

Chia Sẻ