web analytics

Chiều cao trung bình của cầu thủ bóng rổ

Chiều cao trung bình của cầu thủ bóng rổ

Chiều cao trung bình của cầu thủ bóng rổ là bao nhiêu?

Bóng rổ là môn thể thao đã quá quen thuộc với mọi người. Bóng rổ xuất hiện ở mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn. Muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, yêu cầu đầu tiên, đó là chiều cao của bạn. Cầu thủ bóng rổ chiều cao sẽ đem lại nhiều lợi thế cho bạn khi thi đấu bóng rổ. Vậy chiều cao của các ngôi sao bóng rổ như thế nào là đủ? Để trả lời, chúng ta hãy cùng xem chiều cao trung bình của cầu thủ bóng rổ là bao nhiêu, các bạn nhé!

Yêu cầu về chiều cao của các vị trí cầu thủ

Trước khi tìm hiểu chiều cao trung bình của cầu thủ bóng rổ, chúng ta hãy cùng xem tại mỗi vị trí, yêu cầu chiều cao là như thế nào nhé.

Vị trí trung phong (Center) yêu cầu là cầu thủ bóng rổ chiều cao nhất đội. Với lợi thế về chiều cao, cầu thủ có thể ngăn chặn các tình huống ghi bàn của đói thủ. Ngoài ra cũng hỗ trợ phối hợp giữa tấn công và phóng thủ.

Vị trí tiền phong (Power Forward) thì sao? Đây cũng là vị trí yêu cầu chiều cao. Chiều cao trung bình cầu thủ bóng rổ cũng là một điểm cộng ghi điểm khi bóng bật bảng. Cùng với đó là hỗ trợ cho cầu thủ tiên phong trong tấn công và phòng thủ.

Như vậy, các cầu thủ chơi bóng rổ đều yêu cầu chiều cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một chiều cao lí tưởng. Vì vậy, nếu bạn không cao, hãy tận dụng những ưu điểm khác của mình. Chẳng hạn như khả năng di chuyển, tư duy chiến thuật, phối hợp, kĩ thuật,…

Để tăng trưởng chiều cao tự nhiên, các bạn nhỏ nên tham gia các khóa học bóng rổ phát triển chiều cao tự nhiên của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ,

Click xem>> http://trungtamthethaotuoitre.com/dao-tao-bong-ro/

Chiều cao trung bình của cầu thủ bóng rổ

Vì sao chơi bóng rổ lại cần các cầu thủ chiều cao tốt?

Nếu bạn tìm hiểu kĩ về bộ môn này, hẳn bạn biết rằng, vị trí của rổ bóng cao 3,05m. Với độ cao này, nếu chiều cao của bạn không tốt, bạn khó mà ném bóng vào rổ được. Các cầu thủ cao lớn khi bật nhảy sẽ gần với vị trí rổ hơn, do đó dễ ghi bàn hơn.

Ngoài ra chiều cao cũng đem lại lợi thế cho bạn khi tranh chấp bóng. Ngoài ra, nếu bạn muốn ngăn chặn đối thủ ghi bàn, bạn phải cao hơn để có thể cản được bóng.

Một số người có thể lí luận rằng, chiều cao của các ngôi sao bóng rổ khá khiêm tốn. Trên thực tế hoàn toàn có những cầu thủ này. Tuy nhiên, như đã nói, nếu bạn không cao, bạn sẽ phải có nhiều kĩ năng khác. Không thể phủ nhận được lợi thế của chiều cao khi thi đấu bóng rổ. Đặc biệt là các pha ném bóng ở khu vực 3 điểm.

Chiều cao trung bình của cầu thủ bóng rổ

Vậy chiều cao trung bình của các cẩu thủ bóng rổ là bao nhiêu? Mức chiều cao này không cố định. Bởi nó phụ thuộc vào đặc điểm dân số của từng quốc gia. Chẳng hạn như Mĩ, đây là đất nước phát triển với chiều cao của người dân khá tốt. Vì thế chiều cao của các cầu thủ bóng rổ cũng cao hơn nhiều so với chiều cao cầu thủ bóng rổ Việt Nam.

Cụ thể, tại Mĩ, chiều cao trung bình cầu thủ bóng rổ là 1,8m. Một số cầu thủ còn có chiều cao lên đến 2m. Tại Việt Nam, con số này không được tốt như vậy. Chiều cao cầu thủ bóng rổ việt nam là gần 1m8. Chúng ta cũng sở hữu một số cầu thủ có chiều cao 1m9.

Vì vậy, các giải thi đấu quốc tế, chúng ta thường bất lợi hơn nhiều. Bởi trên thực tế các cầu thủ của chúng ta không cao lớn như các nước phát triển.

Như vậy là chúng ta đã nắm rõ chiều cao trung bình của cầu thủ bóng rổ. Nếu bạn thực sự muốn trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Hãy lên kế hoạch luyện tập và ăn uống đầy đủ để phát triển chiều cao ngay từ bây giờ bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tags: cầu thủ bóng rổ chiều cao, chiều cao trung bình của cầu thủ bóng rổ, chiều cao cầu thủ bóng rổ việt nam, chiều cao của các ngôi sao bóng rổ, chiều cao trung bình cầu thủ bóng rổ

Chia Sẻ