web analytics

Điều gì làm cho bóng rổ được yêu thích đến vậy ?

Điều gì làm cho bóng rổ được yêu thích đến vậy ?

Học bóng rổ là bộ môn thể thao mới du nhập và xuất hiện tại Việt Nam. Nhưng nó lại đem đến rất nhiều cảm xúc, tiếng vang nổi bật cho các em học sinh. Hiên nay, tỉ lệ các em yêu thích trái bóng cam lên tới 70% tổng số các em yêu thích thể thao. Vậy điều gì đã làm cho bóng rổ từ một môn thể thao ít được để ý, không được đầu tư và hỗ trợ nhiều lại thu hút đông đảo các em tham gia chơi vậy ? Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ xin đưa ra một vài ý kiến về vấn đề này cho các em học sinh cũng như phụ huynh tham khảo.

13418431_1138345539540617_940117593098579965_o

1. Bóng rổ là môn thể thao mới – hiện đại – toàn diện

Vì thời gian du nhập cũng như phát triển ở Việt Nam ít. Nên bóng rổ là môn thể thao khá mới, Với những đột phá trong cách chơi, thể lệ, cũng như luật chơi đơn giản, không hề phức tạp và dài dòng cộng với việc điều kiện thi đấu yêu cầu cũng khá đơn giản nên các bé có thể dễ dàng học bóng rổ cùng bạn bè của mình. Bóng rổ đòi hỏi các em phải có thể lực tốt, tư udy sáng tạo cùng khả năng xử lí bóng khéo léo, di chuển linh hoạt cũng như kĩ thuật tốt, biết cách tỏa sáng đúng lúc trong các thời điểm của trận đấu  để ghi điểm và dành chiến thắng. Do vậy, trái bóng cam luôn có một sức hút cực kì ghê gớm với toàn bộ các em học sinh yêu thể thao và hoạt động. Ngoài ra, bóng rổ còn là một môn đề cao tính đồng đội, tập thể, các em sẽ phải hòa mình vào không khí luyện tập, rèn luyện cũng như thi đấu với cả đội để bắt nhịp tốt nhất qua đó cùng cả đội dành chiến thắng vẻ vang nhất.

> Khóa học bóng đá trẻ em trên địa bàn Hà Nội liên tục khai giảng !

o6

2. Bóng rổ gúp bé cao hơn, khỏe hơn, ý thức tốt hơn !

Không sai ! Bóng rổ là một môn thể thao giúp rèn luyện cơ thể tốt nhất ! Đặc thù bóng rổ là môn thể thao sử dụng nhiều sức lực, bé sẽ phải hoạt động liên tục, thường xuyên bật cao, đẩy bóng, di chuyển liên tục do đó sẽ cực kì tốt cho sức khỏe của bé ! Khi bé bật cao và di chuyển thường xuyên thì sẽ làm cho xương của trẻ cứng cáp và gi tăng về mật độ hơn. Điều này kết hợp với việc bổ sung dưỡng chất phát triển cho bé thì bé có thể cao thêm 12 -16 cm là điều hoàn toàn có thể. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về mức độ liên quan giữa việc luyện tập bóng rổ thường xuyên và việc phát triển chiều cao và kết luận đưa ra là các nhà Khoa học khuyên các bậc phụ huynh nên đầu tư thời gian của mình và của con để cho bé đi tập bóng rổ thật đều đặn và thường xuyên. Có lẽ đây chính là lí do chính cho việc ngày càng nhiều các bậc phụ huynh đều cho con mình đi tập bóng rổ. Vậy bạn đã có ý định cho con theo học bóng rổ tại Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ hay chưa  ?

 

Chia Sẻ