web analytics

Coleman từ chức như HLV đổi tuyển quốc gia Wales

Coleman từ chức như HLV đổi tuyển quốc gia Wales

Chris Coleman đã từ chức như một huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Welsh khi anh chuẩn bị một thách thức mới với đội vô địch giải đấu Sunderland.

Hiệp hội Bóng đá xứ Wales đã xác nhận khởi hành của Coleman vào tối thứ sáu, với 47 tuổi dự kiến ​​sẽ được bổ nhiệm làm HLV trưởng Sunderland trong 48 giờ tới.

Giám đốc điều hành của FAW, Jonathan Ford cho biết: “Chúng tôi rất thất vọng khi thấy nhiệm kỳ của Chris là người quản lý xứ Wales đã chấm dứt.”

Coleman được bổ nhiệm làm HLV xứ Wales trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào tháng 1 năm 2012 sau cái chết của người bạn tuyệt vời Gary Speed.

Cựu HLV của Fulham và Real Sociedad đã phải vật lộn trước trận thua vòng loại World Cup đầu tiên của xứ Wales tại xứ sở sương mù 6-1 đã khiến nhiều người hâm mộ kêu gọi anh ấy sa thải.

Nhưng Coleman đã dẫn dắt xứ Wales tới giải đấu lớn đầu tiên của họ trong 58 năm và đưa họ tới vòng bán kết Euro 2016.

Ford nói: “FAW và Wales là một quốc gia sẽ mãi mãi biết ơn đối với công việc ông đã làm trong sáu năm qua với tư cách là giám đốc đội tuyển quốc gia, từ việc đi du lịch chiều rộng và chiều rộng của Wales bên ngoài giới truyền thông để nói chuyện với các cầu thủ và những người ủng hộ , để hướng dẫn chúng tôi đến vòng bán kết giải vô địch châu Âu.

“Chúng tôi muốn Chris rất may mắn cho tương lai khi ông trở lại quản lý câu lạc bộ, một mong muốn mà ông luôn thành thật và cởi mở.”

Trợ lý giám đốc Kit Symons cũng đã từ chức và dự kiến ​​sẽ gia nhập Coleman tại Stadium of Light.

Wales không đủ điều kiện cho World Cup 2018 đã gây ra một điều khoản vỡ trong hợp đồng của Coleman rằng Sunderland đã có thể tận dụng.

Mèo đen đã chia tay công ty với Simon Grayson cách đây 18 ngày và đã được liên kết với một số ứng cử viên trong thời gian đó.

Có tin đồn rằng HLV của Bắc Ireland Michael O’Neill đã từ chối một cơ hội để quản lý câu lạc bộ và Paul Heckingbottom của Barnsley cũng đã được liên kết chặt chẽ với vị trí tuyển dụng.

Heckingbottom là một học viên tại Sunderland, nhưng nó đã nổi lên vào thứ Sáu rằng ông đã không được xem xét.

Coleman sẽ kế thừa một câu lạc bộ trong một tiểu bang nếu thông lượng tăng lên và không có những khó khăn về tài chính có những người tiền nhiệm David Moyes và Grayson và Black Cats nguy hiểm bị xuống hạng liên tiếp.

Họ nằm dưới chân bảng xếp hạng Sky Bet trước trận đấu hôm thứ Bảy với Millwall, mà Robbie Stockdale sẽ phụ trách và chưa thắng một trận đấu nào trên sân của họ kể từ tháng 12 năm ngoái.

Đưa công việc của Sunderland có nghĩa là trở lại quản lý câu lạc bộ lần đầu tiên trong năm năm với Coleman.

Coleman đã làm công việc đầu tiên của mình khi 33, quản lý Fulham sau khi nghỉ hưu sớm do chấn thương.

Anh đã đưa họ đến lần thứ 9 tại Premier League nhưng mất việc vào năm 2007 và chuyển tới Real Sociedad.

Coleman đã trải qua 6 tháng ở Tây Ban Nha trước khi trở lại Anh với Coventry nhưng đã để lại hai năm sau đó trước khi viết lời ngắn với đội AEL Hy Lạp.

Ông đã chiếm xứ Wales trong một thời kỳ đen tối trong lịch sử của họ nhưng đã dẫn dắt nước này đến thành công lớn nhất từng.

Coleman đã ký thỏa thuận hai năm trước vòng loại World Cup 2018 và nói đó sẽ là chiến dịch cuối cùng của anh ấy.

Nhưng anh đã cân nhắc việc quay trở lại lời hứa đó trước khi Sunderland thuyết phục anh đi về hướng đông bắc.

Chia Sẻ