web analytics

Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội nghị Gôn Châu Á

Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội nghị Gôn Châu Á

Thành phố trung tâm của Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Gôn Châu Á – Thái Bình Dương (APGS) vào ngày 14/11, sau Hội nghị thượng đỉnh APEC,

Phó giám đốc Sở Du lịch Thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu với tờ Việt Nam rằng hội thảo golf sẽ thu hút các nhà phát triển, chủ sân golf và các nhà khai thác sân golf, quản lý tổng thể câu lạc bộ, quản lý sân gôn và thương mại gôn từ các nước thành viên Châu Á Thái Bình Dương.

Ông nói rằng giải Golf Golf Liền kề Châu Á Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng Golf Resort vào ngày hôm đó.

Sự kiện sẽ là cơ hội kết nối mạng vui vẻ cho các nền kinh tế thành viên ASEAN, bao gồm cả Việt Nam.

Đây là Hội nghị thượng đỉnh Gôn Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 11. Nó sẽ tiếp tục cung cấp một nền tảng để tranh luận về những cơ hội cho ngành công nghiệp gôn ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Việt Nam có 32 sân gôn trên toàn quốc. Sáu mươi kế hoạch khác được lên kế hoạch, nhưng những người chơi golf chỉ chiếm một nửa trong số 10 triệu khách du lịch đến Việt Nam vào năm 2016.

Tại hội nghị du lịch sân gôn Châu Á lần thứ 6 tại Đà Nẵng năm ngoái, thành phố thông báo thu được 68 triệu đô la Mỹ trong năm 2016 từ du lịch golf. Nó sẽ tăng lên đến 186 triệu đô la trong năm năm tới khi mở thêm ba sân gôn nữa.

Theo Hiệp hội các Nhà tổ chức Hoạt động Du lịch Quốc tế, 169 công ty du lịch sân golf hoạt động tại Châu Á có kế hoạch mở rộng sang Việt Nam.

Hiệp hội các nhà tổ chức các tour du lịch quốc tế phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng đã xây dựng chiến lược phát triển du lịch golf cho Đà Nẵng vào năm 2017-22.

Đà Nẵng và các tỉnh lân cận Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế là những địa điểm nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam, với những sân gôn đẹp mắt được thiết kế bởi Nick Faldo, Greg Norman, Collin Montgomerie và Luke Donald.

Năm ngoái, Câu lạc bộ Gôn Bà Nà ở Đà Nẵng được đặt tên là Sân gôn mới tốt nhất ở Châu Á và Thái Bình Dương tại Giải Gôn Châu Á của Hiệp hội Gôn Châu Á và là sân gôn đầu tiên ở Việt Nam.

Chia Sẻ